CLB Mancons Sài Gòn bỏ giải hạng Nhì quốc gia 2018

  • 25/04/2018 18:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Một ngày trước lễ khai mạc giải hạng Nhì quốc gia 2018, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra thông báo gạch tên CLB Mancons Sài Gòn.

Một quan chức VFF cho biết việc gạch tên CLB Mancons Sài Gòn khỏi giải hạng Nhì quốc gia 2018 do đội này không hoàn tất các thủ tục đăng ký tham dự giải như đóng lệ phí, đăng ký giờ, sân thi đấu... theo quy định. Lịch thi đấu trong ngày khai mạc giải (25-4) vì thế cũng phải điều chỉnh.

Khởi nguồn câu chuyện đến từ lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải hạng Nhì 2018 diễn ra ngày 12-4 tại TP.HCM.

CLB Mancons Sài Gòn bỏ giải hạng nhì quốc gia 2018

CLB Mancons Sài Gòn bỏ giải hạng nhì quốc gia 2018

Tại đây, đại diện CLB Bình Thuận phản ánh việc VFF ban hành điều lệ quá gấp gáp khiến các đội không kịp xoay trở, đồng thời bức xúc trước việc ban tổ chức xếp CLB Bình Thuận chung bảng với một số đội bóng phía Bắc, dẫn tới việc phải đi lại tốn kém, trong khi để tham gia giải đấu nhiều đội đã phải tiết kiệm từng đồng vì kinh phí hạn hẹp. 

"Nếu không xem xét thì đội chúng tôi có thể bỏ cuộc. Vì chúng tôi không được thanh toán tiền vé máy bay cho đội hạng nhì", đại diện CLB Bình Thuận phát đi thông điệp.

Đại diện VFF có mặt tại lễ bốc thăm đã lên tiếng trấn an rằng có thể dời lịch thi đấu thêm 1 ngày để đội bóng có thời gian chuẩn bị, đồng thời gợi ý việc di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa để tiết kiệm kinh phí.

Trước cách xoa dịu trên từ đại diện VFF, ông Trần Nguyên Hùng - Chủ tịch đội Mancons Sài Gòn, bày tỏ không hài lòng vì cho rằng VFF đã không tôn trọng các đội bóng và coi thường giải hạng nhì. 

"Nuôi một đội bóng hàng năm là kế hoạch tiền tỷ của ngân sách tỉnh hay của doanh nghiệp cá nhân như tôi. Nên các anh nói “tự sắp xếp" thì sao tự được. Năm 2015 tôi cũng đã được hứa nhưng 3 năm rồi tôi không thấy mấy anh thay đổi gì cả. Các anh đánh đố các đội làm bóng đá. Năm nay là thứ 4, tôi không thấy có động lực để làm. V-League, giải hạng Nhất và Cúp quốc gia thì VPF đã điều hành rồi. VFF chỉ còn mỗi giải hạng Nhì mà không thấy sự quan tâm của các anh đâu cả. Các anh quá coi thường giải, coi giải như một cái chợ, muốn làm gì thì làm", ông Hùng xả bức xúc và hành động bằng việc bỏ giải.

Như vậy, sau khi Viettel và Quảng Ngãi xin rút tới lượt Mancons Sài Gòn bỏ cuộc, giải hạng Nhì 2018 từ 16 đội ban đầu chỉ còn 13 đội.

Cũng vì số lượng đội ít nên VFF đã ra thông báo sửa đổi điều lệ, với quy định: "Không có đội phải xuống hạng". Điều này khiến tính hấp dẫn, quyết liệt của giải giảm đi rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục