Chuỗi hoạt động "Hương vị mùa hè" tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

  • 30/06/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 1- 31/7 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 7 với chủ đề “Hương vị mùa hè”, với các hoạt động gần gũi, thân quen gắn bó mật thiết với đời sống hàng ngày, góp phần tạo sân chơi bổ ích ngày hè cho giới trẻ.

Chương trình có sự tham gia của gần 100 đồng bào đến từ 13 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, RagLai, Ê Đê, Khmer).

"Hương vị mùa hè" diễn ra với các hoạt động phong phú và đa dạng. Đó là trưng bày giới thiệu các hoạt động trẻ thơ tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2016, 2017, 2018; Cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”; Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em” và một số trò chơi dân gian của trẻ thơ như chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều…

Một số trò chơi dân gian sẽ được tổ chức vào dịp này tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Một số trò chơi dân gian sẽ được tổ chức vào dịp này tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Bên cạnh, chương trình còn diễn ra hoạt động trình diễn, giới thiệu về nhạc cụ truyền thống, được trải nghiệm và học thử các nhạc cụ; Tham gia các trò chơi dân gian như:  Đánh cù của dân tộc Mông; đẩy gậy của dân tộc Mường, tó má lẹ của dân tộc Thái, ném vòng của dân tộc Cơ Tu, đi cà kheo, thả diều; Tổ chức không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi và du khách; Tái chế các vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích, trang trí…tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn”.

Cũng vào dịp này, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam còn diễn ra các hoạt động chuyên đề "Nét đẹp dân gian qua nghề dệt truyền thống”. Du khách sẽ được trải nghiệm những nét đẹp, màu sắc riêng của nghề thủ công truyền thống do các nghệ nhân dân tộc Thái, Mường, Khơ Mú... thực hiện.

Tin cùng chuyên mục