"Cha cõng con" giành giải lớn tại LHP Quốc tế Iran 2018 ​

  • 27/04/2018 12:03
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng đã gây tiếng vang tại LHP Quốc tế Iran lần thứ 36.

Theo thông tin mới nhận, rạng sáng 27-4 tại lễ trao giải LHP Quốc tế Iran lần thứ 36 diễn ra ở Thủ đô Teheran (Iran), bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng đã giành chiến thắng ở hạng mục “Phim hay nhất châu Á” (Best Asian Film). Giải thưởng này được công bố bởi Bộ trưởng Bộ Văn hóa Iran, người phát ngôn Bộ ngoại giao Iran và đạo diễn nổi tiếng Hollywood – Oliver Stone – người từng giành 3 giải Oscar và cũng là chủ khảo của LHP lần này.

Trước đó, “Cha cõng con” đã vượt qua nhiều tác phẩm điện ảnh đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách 15 phim tranh 2 giải quan trọng tại LHP Quốc tế Iran năm nay, đó là giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” và giải “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

"Cha cõng con" giành giải lớn tại LHP Quốc tế Iran 2018  ​

Chia sẻ về về lý do trao giải cho bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng, một thành viên Ban giám khảo cho biết, phim chinh phục hội đồng chấm chọn gồm 5 người đến từ 5 quốc gia khác nhau và giành số điểm cao nhất vì sự sáng tạo làm nên một phong cách riêng nhưng vẫn giản dị  và thuyết phục trong cách kể.

Ông Reza Mirkarimi - Giám đốc LHP Quốc tế Iran lần thứ 36 và đạo diễn Lương Đình Dũng

Ông Reza Mirkarimi - Giám đốc LHP Quốc tế Iran lần thứ 36 và đạo diễn Lương Đình Dũng

Cũng tại lễ trao giải, ông Reza Mirkarimi – Giám đốc LHP Quốc tế Iran gửi lời nhắn nhủ tới đạo diễn Lương Đình Dũng rằng: “Hãy làm thật nhiều phim vì phim của bạn luôn là điều tốt đẹp”.

Trước chiến thắng của “Cha cõng con” và những lời động viên từ giám khảo cũng như bạn bè quốc tế, đạo diễn Lương Đình Dũng xúc động thổ lộ, ngày nhỏ anh vẫn thường mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh và không còn ranh giới. Mơ ước đó đến giờ anh vẫn mang theo và với anh, điện ảnh chính là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp. Đó cũng là lý do anh theo đuổi việc làm phim.

"Cha cõng con" giành giải lớn tại LHP Quốc tế Iran 2018  ​

Được biết, trong số các “đối thủ” của “Cha cõng con” tại LHP Quốc tế Iran có nhiều phim hợp tác nước ngoài, cũng có phim từng giành giải thưởng lớn tại LHP Quốc tế Tokyo (Nhật Bản).

Liên hoan phim Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran với hội đồng giám khảo gồm nhiều tên tuổi uy tín và đáng kính như: Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes), Robert Chartoff, Semih Kaplanoglu, Bruce Beresford, Percy Adlon, Paul Cox, Shyam Benegal, Bela Tarr…

Ngay sau lễ trao giải tại Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng lên máy bay về Việt Nam để tiếp tục hai dự án lớn “578” và “Thành phố ngủ gật”. Anh hy vọng những tác phẩm sắp tới của mình sẽ chạm nhiều hơn nữa đến trái tim người xem, giới thiệu đến bạn bè thế giới một Việt Nam tươi đẹp cả về cảnh sắc lẫn con người.

Tin cùng chuyên mục