Đạo diễn Lương Đình Dũng mang" Cha cõng con" đến LHP Quốc tế Ấn Độ

  • 23/11/2017 15:51
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng được trình chiếu tại hạng mục "Điện ảnh thế giới" tại LHP Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48. 

Tại LHP quốc tế Ấn Độ lần thứ 48 - 2017 diễn ra mới đây, bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng đã có  buổi chiếu đầu tiên tại rạp INOX - rạp chiếu lớn nhất thành phố GOA với sức chứa khoảng 400 người. Tác phẩm điện ảnh Việt Nam được lựa chọn vào hạng mục "Điện ảnh thế giới" (Cinema World) của LHP.

Theo thông tin từ đơn vị sản xuất phim, mặc dù phim được chiếu vào lúc 17h30 nhưng từ trước đó cả tiếng đồng hồ, hàng trăm khán giả đã xếp hàng vào rạp để xem. Trước giờ chiếu, nhiều khán giả không ngại đứng hai bên bậc thang lên xuống vì không còn vé. "Cha cõng con" được chiếu sau nghi lễ Quốc ca trang trọng của Ấn Độ và chia sẻ từ Ban tổ chức LHP. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng mang" Cha cõng con" đến LHP Quốc tế Ấn Độ

Cũng theo đại diện đoàn làm phim, trong thời gian phim được trình chiếu, nhiều khán giả không kìm nén được sự xúc động và bật khóc thành tiếng trước câu chuyện về cha con cậu bé Cá - nhân vật chính của "Cha cõng con". Kết thúc phim, cả rạp rộ lên tiếng vỗ tay chúc mừng đạo diễn với nhiều lời khen tặng: "Một bộ phim tuyệt đẹp", "Phim tốt"...

Tại buổi trình chiếu trên, đạo diễn Lương Đình Dũng một lần nữa chia sẻ về lý do khiến anh làm "Cha cõng con". Anh cho biết, vốn sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền núi, mỗi khi nhìn thấy máy bay ngang qua trên bầu trời, anh luôn ao ước một ngày nào đó sẽ được cùng mẹ ngồi trên "con chim sắt". Chỉ tiếc, ước vọng của người mẹ chưa kịp trở thành hiện thực. Đó cũng là điều thôi thúc anh làm bộ phim này.

Đạo diễn Lương Đình Dũng mang" Cha cõng con" đến LHP Quốc tế Ấn Độ

Hơn cả, đạo diễn Lương Đình Dũng thổ lộ, anh muốn thông qua bộ phim này chuyển tải những hình ảnh, cảnh đẹp và cả tâm hồn người Việt Nam đến bạn bè thế giới. Một phóng viên nước ngoài đã bày tỏ sự ngạc nhiên và sửng sốt khi biết các gương mặt trong bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng đều là diễn viên nghiệp dư và phần lớn các cảnh mưa lũ trong phim mà anh ghi lại đều là hình ảnh thật chứ không dùng kỹ xảo. 

các nhà làm phim đến từ khắp nơi trên thế giới cùng gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác làm phim. Tại đây, đạo diễn "Cha cõng con" cũng đã có

các nhà làm phim đến từ khắp nơi trên thế giới cùng gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác làm phim. Tại đây, đạo diễn "Cha cõng con" cũng đã có

Được biết, LHP Ấn Độ năm nay ghi nhận sự tham gia của các tác phẩm điện ảnh đến từ 82 nước trên thế giới. Các phim được lựa chọn gồm 10 phim lần đầu công chiếu thế giới, 10 phim lần đầu công chiếu Châu Á,  64 phim lần đầu công chiếu ở Ấn Độ. Sân chơi là nơi nhiều cuộc trao đổi, gặp gỡ các đạo diễn, nhà sản xuất trên tư cách đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự sự kiện lớn của điện ảnh châu Á và thế giới.

LHP quốc tế Ấn Độ ( IFFI ) được thành lập vào năm 1952, là LHP lớn nhất Ấn Độ và một trong những LHP lâu đời quan, trọng nhất trong khu vực châu Á. Sân chơi này được Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim FIAPF công nhận nằm trong Top 15 LHP cạnh tranh lớn của thế giới. T

LHP này được xem là nơi hội tụ của điện ảnh thế giới trình chiếu những kiệt tác của nghệ thuật điện ảnh, góp phần tăng hiểu biết và đánh giá văn hoá điện ảnh của các quốc gia khác nhau về xã hội và văn hoá; đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục