Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện các đối tượng giấu ma túy trong... ống hút

  • 14/09/2019 13:47
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong những buổi làm nhiệm vụ gần đây, các tổ công tác 141 của CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các đối tượng giấu ma túy trong... ống hút nhựa, dán băng dính hai đầu, chứ không để trong túi nilon như thường lệ. Dù đã ngụy trang như vậy, các đối tượng vẫn bị lực lượng 141 phát hiện, bắt quả tang.

Tối 11-9-2019, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lê Mạnh Hưng (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Thanh Nghị - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 17h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên một chiếc xe máy có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, phát hiện người đàn ông xăm trổ ngồi sau giấu một ống hút trong túi quần, bên trong đựng bột trắng. Chiếc ống hút này được cắt ngắn, dán kín hai đầu.

Đối tượng Thành và ống hút đựng ma túy đá mà người này khai rằng do "xin được"

Đối tượng Thành và ống hút đựng ma túy đá mà người này khai rằng do "xin được"

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận chất bột trong ống là ma túy đá, do anh ta "xin được", mang về để sử dụng. Danh tính người này được làm rõ là Lý Văn Thành (SN 1975, trú tại tỉnh Lạng Sơn). Thành là đối tượng đã có 2 tiền án.

Cũng trong buổi tối 11-9, tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Phùng Quang Hưng làm tổ trưởng cũng đã phát hiện một đối tượng giấu heroin trong ống hút màu cam, rồi dán hai đầu.

Khi bị kiểm tra, đối tượng có tên Nguyễn Văn Hoạt (SN 1987, trú tại xã Vạn Thái, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) định vứt chiếc ví trong túi quần xuống đường, trong ví có ma túy đá để trong đoạn ống mút bọc kín hai đầu, hòng phi tang ma túy, song đã bị các trinh sát của tổ Y9/141 khống chế.

Dưới đây là video clip ghi lại cảnh tổ công tác Y9/141 kiểm tra đối tượng giấu ma túy:

Về cách thức giấu ma túy nói trên, đại diện lực lượng làm nhiệm vụ cho biết, đây là kiểu ngụy trang mới, gọn gàng hơn của những kẻ tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong trường hợp bị phát hiện, đối tượng có thể phi tang dễ dàng hơn, nhờ ống hút nhỏ và cứng.

Đối tượng Hoạt và ống hút chứa heroin được giấu trong ví

Đối tượng Hoạt và ống hút chứa heroin được giấu trong ví

"Với tinh thần đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, chúng tôi có thể phát hiện những thủ đoạn che giấu ma túy tinh vi của các đối tượng. Trước đây, chúng từng giấu ma túy bằng cách dán vào chìa khóa, tiền hoặc thậm chí cho vào gói mỳ tôm, hàn kín lại, song tất cả đều không thể qua mắt lực lượng 141 làm nhiệm vụ", một cán bộ của tổ công tác 141 chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục