Đi xe máy trộm cắp, "đụng" ngay Cảnh sát 141

  • 12/09/2019 10:03
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác Y2/141 phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy hiệu Honda PCX có biểu hiện nghi vấn. Khi kiểm tra kỹ phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ xác định đây là chiếc xe máy bị lấy trộm cách đây 3 tuần.

Chiều ngày 11-9-2019, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lê Mạnh Hưng (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Thanh Nghị - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Tới 17h45, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Honda PCX mang BKS 29P1-269.16 có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Người đàn ông điều khiển chiếc xe máy PCX là tang vật của vụ trộm cắp gần đây

Người đàn ông điều khiển chiếc xe máy PCX là tang vật của vụ trộm cắp gần đây

Tại khu vực đóng chốt, người điều khiển không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe. Người này nói rằng "đây là xe đi mượn", liên tục xin bỏ qua, đề cập các mối quan hệ với mong muốn được lực lượng nhiệm vụ xử lý linh động.

Tuy nhiên, bằng con mắt nghiệp vụ, các cán bộ của tổ Y2/141 đã kiểm tra kỹ chiếc xe PCX, và phát hiện BKS 29P1-269.16 không thuộc về phương tiện này. Tiếp tục tra soát dựa trên số khung, số máy, tổ công tác phát hiện đây là chiếc xe máy vừa bị lấy trộm cách đây 3 tuần. BKS thực sự của chiếc xe là 29B1-070.**, chủ xe là anh Đào T (trú tại phố Quán Thánh, quận Ba Đình).

Chiếc xe máy PCX bị gắn biển kiểm soát khác để lưu thông trên đường

Chiếc xe máy PCX bị gắn biển kiểm soát khác để lưu thông trên đường

Lập tức, tổ Y2/141 tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện và yêu cầu người điều khiển về CAP Bách Khoa để làm rõ. Danh tính người đàn ông này được làm rõ là Phạm Quang H (SN 1973, trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng).

Trung tá Lê Mạnh Hưng cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi đã phát hiện không ít trường hợp điều khiển xe máy là tang vật trộm cắp. Tổ công tác luôn cố gắng xác định nhanh thông tin chủ xe để liên hệ, làm rõ. Ở sự việc vừa qua, chủ xe cho biết, chiếc PCX vừa bị lấy trộm hồi 3 tuần trước. Chúng tôi đã hướng dẫn anh liên hệ để nhận lại tài sản. Qua điện thoại, anh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ công tác. Đây thực sự là niềm vui dành cho lực lượng làm nhiệm vụ".

Tin cùng chuyên mục