[CLIP] Liên tiếp phát hiện nhiều xe máy đắt tiền là tang vật trộm cắp

  • 13/09/2019 15:49
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong 2 ngày làm nhiệm vụ, tổ công tác Y2/141 CATP. Hà Nội đã liên tiếp phát hiện 3 trường hợp điều khiển xe máy tay ga đắt tiền là tang vật các vụ trộm cắp. Trong đó, trực tiếp tổ công tác đã xác minh, liên hệ với 2 chủ xe để hướng dẫn nhận lại tài sản. Cảm kích trước sự nỗ lực hết mình của lực lượng làm nhiệm vụ, các chủ xe đã dành lời cảm ơn chân thành, xúc động.

Tối ngày 12-9-2019, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lê Mạnh Hưng (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng - Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 19h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Honda SH mang BKS 29Y3-449.28 có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Chỉ trong một ca làm nhiệm vụ, tổ Y2/141 đã liên tiếp phát hiện 2 chiếc xe máy Honda SH là tang vật của các vụ trộm cắp

Chỉ trong một ca làm nhiệm vụ, tổ Y2/141 đã liên tiếp phát hiện 2 chiếc xe máy Honda SH là tang vật của các vụ trộm cắp

Tại khu vực đóng chốt, người đàn ông trên không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy đăng ký phương tiện. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, cán bộ của tổ Y2/141 tra soát dữ liệu, và phát hiện BKS 29Y3-449.28 không phải thuộc về chiếc xe máy SH này.

Tiếp tục kiểm tra số khung, số máy của xe, tổ công tác đã rà soát và tìm ra chủ nhận thực sự của chiếc xe là chị Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1970, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). BKS gốc của xe SH này là 29L1-210.**.

Lập tức, cán bộ của tổ Y2/141 đã liên lạc với chị Hương, và được cho biết, chiếc xe trên của chị đã bị kẻ gian lấy trộm vào ngày 5-5-2018. Khi đó, chị đã trình báo công an về sự việc. Chiếc xe SH này được chị Hương mua hồi năm 2012, với giá 165 triệu đồng.

Chủ xe máy SH nói lời cảm ơn chân thành đối với cán bộ tổ Y2/141 vì đã phát hiện chiếc xe máy đắt tiền bị mất cắp trước đó, liên hệ và trao trả tài sản

Chủ xe máy SH nói lời cảm ơn chân thành đối với cán bộ tổ Y2/141 vì đã phát hiện chiếc xe máy đắt tiền bị mất cắp trước đó, liên hệ và trao trả tài sản

Ngay trong tối cùng ngày, chị Hương đã mang đầy đủ CMND, giấy đăng ký phương tiện và sổ hộ khẩu tới CAP Bách Khoa để làm thủ tục nhận lại tài sản.

"Hơn một năm mất xe, tôi không nghĩ rằng sẽ có ngày mình được nhận lại xe. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cán bộ của tổ công tác Y2/141 đã nhiệt tình tra soát, liên lạc và hỗ trợ", chị Hương chia sẻ, sau khi viết lá thư cảm ơn dành cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Dưới đây là video clip ghi lại lời chia sẻ của chủ xe SH:

Cũng trong buổi tối làm nhiệm vụ ngày 12-9, lúc 20h30, tổ Y2/141 tiếp tục phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda SH mang BKS 29H1-840.58 có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra. Người này không xuất trình được giấy đăng ký xe theo yêu cầu.

Khi kiểm tra phương tiện, cán bộ của tổ Y2/141 phát hiện BKS 29H1-840.58 không thuộc về chiếc xe máy SH, trong khi phần số khung, số máy của xe đã bị tẩy xóa.

Đấu tranh tại chỗ, người điều khiển tên Hoàng T (SN 1991, đã có 1 tiền án, trú tại quận Hoàng Mai) nói rằng, anh ta mua lại chiếc xe này và không có bất kỳ giấy tờ thỏa thuận mua bán nào.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bàn giao phương tiện và mời người điều khiển về CAP Bách Khoa để làm rõ.

Lá thư cảm ơn chân thành, ý nghĩa được chủ xe viết gửi tặng tổ công tác Y2/141

Lá thư cảm ơn chân thành, ý nghĩa được chủ xe viết gửi tặng tổ công tác Y2/141

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày 11 và 12 tháng 9, tổ Y2/141 đã liên tiếp phát hiện 3 trường hợp điều khiển xe máy tay ga đắt tiền (1 chiếc Honda PCX và 2 chiếc Honda SH) là tang vật của các vụ trộm cắp. Tổ công tác đã xác minh được 2 chủ xe để liên hệ, hướng dẫn tới nhận lại tài sản.

Trung tá Lê Mạnh Hưng cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn cố gắng hết mình để phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Việc tra soát các xe là tang vật trộm cắp, rồi xác minh, tìm chủ xe mất khá nhiều thời gian, song các cán bộ của tổ luôn nỗ lực thực hiện tới cùng. Bởi niềm vui của những người từng bị mất tài sản khi nghe tin báo đã tìm lại được đồ cũng chính là niềm vui của chúng tôi, trong quá trình đảm bảo an ninh trật tự cho xã hội".

Tin cùng chuyên mục