Các chú đã hy sinh rất nhiều

  • 15/09/2014 08:01
  • 0 bình luận
  • Đào Thị Hà Vy
  • In bài
ANTĐ - Thương gửi các chú Cảnh sát biển!

Hà Nội, ngày 14 tháng 7 năm 2014Bằng tình yêu Tổ quốc, lòng thương mến và cảm phục trước những thành tích và những khó khăn của các chú, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc hướng về biển đảo thân yêu, cháu viết cánh thư gửi tới các chú chút tình cảm của cô học trò nhỏ nơi đất liền.

Thưa các chú, qua bài học, qua sách báo cháu được biết rất nhiều về các chú, về sự nghiệp mà các chú đang theo đuổi.

Giống như những người lính Cụ Hồ, các chú cũng làm nhiệm vụ thiêng liêng là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền đất nước. Không chỉ có vậy các chú còn góp phần giữ vững trật tự an toàn hàng hải, trấn áp và đấu tranh có hiệu quả với các loại vi phạm, tội phạm trên các vùng biển, góp phần tích cực vào công tác tìm kiếm cứu nạn, đối ngoại quốc phòng, tăng cường hợp tác quốc tế, giữ vừng môi trường hòa bình ổn định cho phát triển kinh tế của đất nước.

Lực lượng cảnh sát biển của ta đã được xây dựng và trưởng thành tới nay đã được 15 năm. Trải qua 15 năm đó, các chú đã sống và chiến đấu bằng cả con tim và khối óc. Để có được những chiến công mà không phải bất kỳ ai cũng biết đó, các chú đã phải hy sinh rất nhiều. Trong hy sinh đó có vô cùng nhiều những hy sinh thầm lặng của gia đình các chú. Bao người mẹ, người vợ, người con phải rất lâu mới được gặp người con, người chồng, người cha của mình. Bao tình cảm dạt dào, chất chứa chỉ biết gửi qua những cánh thư, những bức hình, không lời nói. Ai cũng khao khát nhưng giây phút gia đình sum họp. Tuy còn nhỏ những cháu rất hiểu cảm giác đó vì bố cháu cũng là một người lính các chú ạ.
Bố cháu không phải lính đảo, không thường xuyên xa nhà như các chú nhưng mỗi khi được nhận lệnh đi công tác là mẹ con cháu phải xa bố nửa năm ròng. Mỗi lần như vậy mẹ con cháu thường theo dõi các chương trình, các tin tức về an ninh quốc phòng nơi bố công tác. Hàng ngày mẹ con cháu và bố liên lạc với nhau để trao đổi tình hình, gửi gắm niềm thương nỗi nhớ. Cũng có cả những giọt nước mắt lăn dài trên gò má, cuốn theo nỗi nhớ nhung khi phải xa người thân. Chắc các chú và gia đình của các chú cũng vậy đúng không ạ?

Xa nhà, xa quê hương làm nhiệm vụ thiêng liêng vì chủ quyền dân tộc, các chú đã hy sinh rất nhiều cho thế hệ mai sau. Ngay giờ phút này đây, khi đất nước đang khó khăn, sự hiện diện của các chú trên biển chính là đại diện cho triệu triệu con tim, ý chí của mỗi người con đất Việt để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ nước nhà.

Hãy vững tâm, vững tay súng để thực thi pháp luật và bảo vệ chủ quyền dân tộc, các chú nhé. Cả dân tộc đang dõi theo và ủng hộ các chú.

Mong ngày bình an! Yêu và tự hào về những người lính Cảnh sát biển như các chú!

Con của lính

Tin cùng chuyên mục