Ca sĩ Minh Thu: Không ngại làm "người tình" của Phó Đức Phương

  • 09/09/2015 08:19
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Nổi danh từ cách đây hơn thập kỷ và được biết đến như một trong những giọng ca “vàng” của dòng nhạc trữ tình, song phải đến gần đây Minh Thu mới tái xuất trên thị trường âm nhạc. Sau album đầu tay gây tiếng vang, nữ ca sĩ gốc Hà thành bất ngờ tuyên bố làm liveshow riêng vào tối 25-9 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chị đã có những chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô.
Nhạc sĩ Phó Đức Phương gọi Minh Thu là “người tình” trong âm nhạc

Nhạc sĩ Phó Đức Phương gọi Minh Thu là “người tình” trong âm nhạcKhông có đại gia “chống lưng”

- PV: Chị mới có album đầu tay cách đây vài tháng và nay tiếp tục làm hẳn một liveshow, việc này liệu có vội quá không?

- Ca sĩ Minh Thu: Tôi đã đi qua một quãng đường dài với những chìm nổi trong sự nghiệp và cuộc sống. Đến giờ tôi tự tin mình có đủ trải nghiệm khi đã vượt qua mọi vui buồn, sướng khổ, mất mát, đổ vỡ hạnh phúc, đủ để đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc trong âm nhạc. Trước khi ra mắt album nhạc đầu tay “Minh Thu hát Phó Đức Phương”, tôi đã ấp ủ ý định làm liveshow này rồi với ước muốn được đứng trên sân khấu trong một đêm diễn của riêng mình. Điều này không dễ thực hiện, nhưng cuối cùng thì duyên cũng đến. -  Trở lại sân khấu ở tuổi 37, chị có tiếc không vì lẽ ra mình đã có thể “nổi” sớm hơn?

- Tôi tin mỗi người sinh ra có một số mệnh riêng và mỗi con đường đều có sự chông gai trắc trở nhất định. Nhìn lại, tôi thấy mình cũng không lãng phí thời gian vào bất cứ việc gì mà luôn trăn trở với câu hỏi làm sao để tìm ra hướng đi riêng trên con đường âm nhạc mà mình đã chọn. Tôi luôn muốn hát theo nhạc cảm và sắc thái riêng, như một dấu ấn của chính mình, mà muốn vậy thì không thể một sớm một chiều là được, thậm chí có lúc buộc phải dừng để tĩnh lại. - Liveshow có cái tên lạ “Khởi nguyên”, vì sao chị quyết định lấy tên như vậy?

- Tôi quyết định làm “Khởi nguyên”  giống như cuộc hành trình trở về tìm lại bản ngã của chính mình, tìm lại cội nguồn âm nhạc và cả sự nhiệt huyết của khán giả. Trải qua nhiều thăng trầm, những lúc thất vọng nhất tôi nhận ra rằng chỉ có sự trong sáng và thánh thiện nhất ở điểm khởi đầu mới có sức cứu rỗi con người. “Khởi nguyên” cũng có nghĩa là sự nguyên sơ và thuần khiết trong giọng hát và tâm hồn giữa thế giới hỗn mang của showbiz Việt.- Nghe nói chị có đại gia “chống lưng” nên việc làm liveshow mới dễ dàng và nhanh chóng thế?

- Tôi không may mắn đến mức có hẳn một đại gia đứng ra lo cho mọi thứ như thế đâu, nếu được vậy thì tốt quá. Nhưng bù lại, tôi có rất nhiều người bạn trong nghề hỗ trợ về cả tinh thần lẫn công sức. Có thể mọi người không tin nhưng êkip tham gia thực hiện hầu như không lấy chi phí, việc nào mọi người có thể đỡ được cho tôi thì đều gánh đỡ cả. Nhiều khán giả “ruột” cũng sẵn sàng mua vé ủng hộ cho đêm nhạc. Vì thế tôi không phải lo lắng nhiều, nhưng chuyện “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” thì không phải.Chân thật và tận tâm với cuộc đời…

- Làm sao chị có thể thuyết phục được nhiều đồng nghiệp tên tuổi như Tấn Minh, Dương Cầm, Khánh Linh… cùng chung vai sát cánh để làm đêm nhạc này?

- Tôi rất tâm đắc với một câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh”. Tôi nghĩ trong cuộc sống cũng vậy, cứ chân thật và tận tâm hết lòng với cuộc đời thì cuộc đời cũng cho ta gặp được những người bạn chân thành và hết lòng với mình. - Đến giờ nhắc đến chị, người ta vẫn gán với cụm từ “người tình tin đồn của nhạc sĩ Phó Đức Phương”, chị có nghĩ đã đến lúc mình cần phải thoát khỏi điều đó không?

- Tôi thấy mình không cần phải làm gì để thoát khỏi cụm từ “người tình” trong… ngoặc kép ấy cả. Tôi rất tự hào vì được nhạc sĩ Phó Đức Phương xem như “người tình chung thủy” và tận hiến với âm nhạc của ông. Còn ở ngoài đời mà là người tình thật thì chúng tôi đã không dám công khai lên mặt báo. Tôi cũng rất vui vì nhờ có mối duyên với nhạc sĩ Phó Đức Phương mà tôi có mối quan hệ tuyệt vời với cả gia đình nhạc sĩ. Tôi được bà xã, rồi con cái, anh em và cả bạn bè của nhạc sĩ Phó Đức Phương nhìn nhận như cô gái của họ Phó vì tôi hết lòng với các sáng tác của ông. Vì thế với tôi, cụm từ “người tình” không có vấn đề gì nặng nề cả, tôi cũng chẳng sợ bị oan hay hiểu lầm về điều đó. - Hình như đến giờ Minh Thu vẫn lận đận trong cuộc sống riêng và chính bởi những đổ vỡ trong quá khứ khiến chị hát rất ngọt những ca khúc trữ tình?

- Tôi nghĩ hạnh phúc hay sự ngột ngạt, khắc nghiệt, lận đận hay không đều do thái độ của mình quyết định. Nếu như lúc nào cũng nhăn nhó khổ sở với những điều không toại nguyện, những thứ không thành thì chắc chắn không thể mỉm cười với cuộc sống được. Còn khi hát tôi luôn hát bằng cả tấm lòng và cái tình của người nghệ sĩ.- Xin cảm ơn và chúc chị thành công!

Tin cùng chuyên mục