Bóng đá Việt chung tay vì miền Trung ruột thịt

  • 18/10/2020 16:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức V-League và hạng Nhất phát động quyên góp tại các trận đấu tới, trong khi đó, nhiều tuyển thủ cũng kêu gọi cộng đồng chung tay vì miền Trung ruột thịt.

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng, thiệt hại lớn về con người và vật chất tại nhiều địa phương khu vực miền Trung như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam…

Bóng đá Việt chung tay vì miền Trung ruột thịt ảnh 1

Các CLB V-League, hạng Nhất phát động quyên góp vì miền Trung ruột thịt

Với tinh thần cả nước hướng về đồng bào miền Trung với tất cả tình yêu thương, trách nhiệm để cùng hy vọng đồng bào nơi đây vơi dần khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường, ngày 18-10, Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia - cùng các CLB phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Hoạt động này sẽ được tổ chức tại các trận đấu của giải hạng Nhất và V-League diễn ra từ ngày 18-10 đến 21-10.

"Toàn bộ số tiền quyên góp được tại trận đấu sẽ được các CLB trao đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương để chuyển đến đồng bào đang gặp khó khăn tại miền Trung thân yêu", thông báo VPF cho biết.

Bóng đá Việt chung tay vì miền Trung ruột thịt ảnh 2

Văn Toàn ủng hộ 50 triệu đồng, mong muốn phần nào chia sẻ với đồng bào miền Trung

Thời gian này, nhiều tuyển thủ quốc gia đã kêu gọi quyên góp và có những hành động thiết thực để hỗ trợ đồng bào miền Trung đang oằn mình chống lại thiên tai.

Quang Hải và Văn Hậu đã cùng thực hiện việc kêu gọi và bán đấu giá hai chiếc áo có chữ kí của mình. Văn Toàn dành 50 triệu đồng từ tiền bán mẫu áo thi đấu mới của mình gửi thẳng vào miền Trung hỗ trợ đồng bào.

Trước đó, Đông Triều, Tiến Linh, Tấn Tài… cùng một số nghệ sỹ tham gia trận đấu giao hữu, kêu gọi quyên góp được 530 triệu đồng. Còn tới đây, Quang Hải cùng Thành Lương, Thành Chung sẽ tham gia một trận đấu quyên guỹ khác tổ chức ngày 11-11 tại TP.HCM.

Để thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, sẻ chia một phần với những mất mát đau thương của nhân dân miền Trung, Công ty VPF cùng ban tổ chức các sân sẽ tổ chức lễ mặc niệm đối với cán bộ, chiến sỹ, người dân đã hi sinh trong cuộc chiến phòng chống thiên tai. Nghi thức này sẽ được thực hiện trước khi bắt đầu các trận đấu hạng Nhất và V-League từ 18 đến 21-10.

Tin cùng chuyên mục