Bệnh viện nhi trao nhầm, chị em sinh đôi lạc nhau 36 năm

  • 14/07/2018 06:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Do sự nhầm lẫn của Bệnh viện nhi số 13 ở thành phố Perm thuộc vùng Perm của Nga, chị em sinh đôi Ulyana và Ksenia đã bị chia tách. Cô em Ksenia lớn lên trong trại trẻ mồ côi, còn cô chị Ulyana lại coi bé Yana là em gái song sinh của mình...

Bệnh viện nhi trao nhầm, chị em sinh đôi lạc nhau 36 năm ảnh 1Chị em song sinh Ulyana (bên phải) và Ksenia 

Mối liên hệ vô hình

Đang đi xe trên đường, nhìn thấy bạn gái thân thiết Ulyana, chị Yelena ra hiệu, “Ulyana” ngoảnh lại, nhưng dửng dưng như không quen biết. Yelena lập tức gọi điện trách móc. Tuy nhiên, Ulyana lại khẳng định mình đang ngồi ở nhà xem tivi. Vô cùng ngạc nhiên khi thấy cô gái vừa vào quán cà phê giống Ulyana như 2 giọt nước, Yelena rời khỏi xe và đuổi theo.  Yelena giải thích lý do muốn được hỏi chuyện và xin chụp ảnh cô gái, có tên là Ksenia Muzafarova.   

Khi xem bức ảnh do Yelena gửi cho, Ulyana nhận ra rằng, Ksenia  có gương mặt giống hệt mình. Ulyana sinh ngày 5-12-1982, còn Ksenia sinh ngày 6-12-1982. Vài ngày sau, Ulyana đến thăm Ksenia Muzafarova. Khi gặp mặt nhau, 2 người đều thừa nhận, cảm xúc của họ thật khó tả, không thể diễn đạt bằng lời... Họ đều có mái tóc vàng, dáng cao, hay cười, thích tết tóc đuôi sam, thực hiện động tác vén mái tóc giống nhau, làm điệu bộ giống nhau khi nói chuyện…   

Theo lời Ulyana, từ bé tới giờ, chị vẫn nghĩ rằng Yana là em gái song sinh của mình. Hai chị em rất yêu nhau, nhưng chưa bao giờ thân thiết thực sự. Họ khác về ngoại hình, có đam mê, sở thích và bạn bè khác nhau. Tuy nhiên, khi gặp Ksenia, Ulyana lập tức cảm thấy giữa 2 người có mối liên hệ vô hình và đó là em gái ruột của mình. 

Nhằm gạt bỏ mọi nghi ngờ, Ulyana và Ksenia tiến hành xét nghiệm ADN. Mối quan hệ ruột thịt của họ đã được xác nhận với tỉ lệ lên đến 99,9%. Bố mẹ ruột của Ulyana - ông Vladimir Shilov và bà Galina Shilova chính là bố mẹ ruột của Ksenia. Còn mẹ của Ksenia là mẹ ruột của Yana. Theo chia sẻ của bà Galina, Yana rất buồn. Vợ chồng bà vẫn coi Yana là con gái của mình và cố gắng giúp đỡ Yana nhiều nhất có thể. 

Ông Vladimir giảng dạy tại một trường trung cấp, còn bà Galina làm việc trong trường phổ thông. Theo lời bà Galina, vợ chồng bà đã có cô con gái Anya. Bà sinh con lần 2 vào năm 1982, khi mới 26 tuổi. Tại nhà hộ sinh số 7 ở tiểu khu Gayva, thành phố Perm, Ulyana ra đời trước với cân nặng 1,8 kg. Bé gái thứ 2 chào đời sau vài phút, chỉ nặng 1,5 kg.

Yêu cầu bồi thường 55 triệu rúp

Bà Galina chỉ được nhìn thấy con gái thứ 2 đúng 2 lần. Bé rất yếu và được chuyển đến Bệnh viện nhi số 13 để chăm sóc. Bà và Ulyana được xuất viện về nhà. Vợ chồng bà không được đến thăm con vì bệnh viện bị cách ly do dịch cúm. Một tháng sau, khi đến đón con, ông Vladimir đã được nữ y tá cho xem khuôn mặt bé. Không chút nghi ngờ, ông mang con về nhà và đặt tên là Yana. 

Ulyana và Yana càng lớn càng khác nhau. Ulyana điềm tĩnh, thích chơi búp bê, học đàn violon, Còn Yana không cao, giống bé gái digan có đôi mắt gần như màu đen, nghịch như con trai. Thực tế, Yana được sinh ra tại nhà hộ sinh số 9 ở Perm vào ngày 6-12-1982 và được đưa đến Bệnh viện nhi số 13 cùng ngày với Ksenia. Sau đó, Yana được trao cho bố của Ksenia, còn Ksenia được trao cho mẹ của Yana. 

Theo lời kể của Ksenia, chị chỉ được sống với mẹ 4 năm vì bà bị tước quyền làm mẹ do nghiện rượu nặng. Ksenia và anh Dima lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Chị đã tốt nghiệp một trường sư phạm, có chồng và 3 con. Còn Ulyana có chồng và 2 con gái, Yana nuôi con trai một mình. 

Để lấy lại sự công bằng, Ulyana, Ksenia, Yana và bố mẹ họ đã khởi kiện ra Tòa án quận Leninsky, Perm yêu cầu bệnh viện nhi bồi thường thiệt hại về tinh thần với tổng số tiền là 55 triệu rúp, trong đó, Ksenia yêu cầu bồi thường 15 triệu rúp, 4 người kia mỗi người - 10 triệu rúp.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục