Bé trai 4 tuổi đi lạc được chiến sỹ Công an giúp đỡ

  • 01/11/2017 13:37
  • 0 bình luận
  • Tuấn Kiệt
  • In bài
ANTD.VN - Đang trong ca trực, phát hiện cậu nhóc lũn cũn đi bộ ngang qua, vừa khóc thút thít, Trung úy Trần Hồng Quân, cán bộ Đội CSGT - Trật tự - Cơ động CAQ Hai Bà Trưng Hà Nội đã có phản ứng hết sức kịp thời.

Ngày 1-11, chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động CAQ Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đã xác minh và bàn giao cháu Hoàng Quốc Bảo Tâm (SN 2013), cho ông nội cháu là Hoàng Quốc Tuấn (trú ở quận Hai Bà Trưng).

Bé Tâm được Trung úy Trần Hồng Quân vỗ về, trò chuyện nên đã qua cơn sợ hãi

Bé Tâm được Trung úy Trần Hồng Quân vỗ về, trò chuyện nên đã qua cơn sợ hãi

Trước đó, khoảng 18h ngày 31-10, trong khi đang trực ban ở cổng trụ sở CAQ, Trung úy Trần Hồng Quân phát hiện một cậu bé vừa đi bộ vừa khóc. Phán đoán cậu nhóc có thể bị lạc, Trung úy Quân lập tức chạy ra hỏi han, đưa cháu vào trụ sở trực ban.

Được chú Công an ân cần hỏi chuyện, cậu bé nói tên là Tâm, đang bị lạc và không biết đường về nhà. Tiếp tục gợi hỏi thêm, Trung úy Quân biết được tên của bố, mẹ, và nhà của cậu nhóc ở phố Mai Hắc Đế.

Phút đoàn tụ xúc động tại CAQ Hai Bà Trưng

Phút đoàn tụ xúc động tại CAQ Hai Bà Trưng

Ngay sau đó, Trung úy Quân đã báo cáo BCH đội, rồi xin ý kiến BCH CAQ Hai Bà Trưng để chỉ đạo Công an các phường Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành tiến hành rà soát toàn bộ nhân hộ khẩu có tên như thông tin cậu nhóc 4 tuổi cung cấp.

Trong gần 1 tiếng đồng hồ, đồng loạt các biện pháp đã thu được kết quả. Và đến hơn 19h cùng ngày, ông Hoàng Quốc Tuấn - ông nội cháu Tâm - đã được thông báo đến trụ sở CAQ Hai Bà Trưng, làm thủ tục cần thiết đón cháu bé về.

“Gia đình chúng tôi rất cảm ơn sự chăm sóc, đảm bảo an toàn của các đồng chí Công an đối với cháu Tâm. Cảm ơn CAQ Hai Bà Trưng, Công an Hà Nội và những chiến sỹ trách nhiệm như Trung úy Trần Hồng Quân”, ông Hoàng Quốc Tuấn bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục