Bắt giữ nhóm trộm chuyên ‘nhảy’ xe SH

  • 28/05/2019 14:39
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Không trộm cắp xe máy thông thường, hai thanh niên chỉ nhắm đến những chiếc xe SH hàng nhập đắt tiền. Cho đến khi bị bắt, Trường và Quang đã gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy SH trước đó.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vừa khám phá thành công chuyên án, bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Công Trường, SN 1996 và Nguyễn Tiến Quang, SN 2002, cùng trú tại thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm nhận được nguồn tin về một nhóm đối tượng chuyên đi xe Exciter che biển kiểm soát, chạy lòng vòng các tuyến phố quanh địa bàn Hoàn Kiếm tìm sơ hở, nhằm trộm cắp tài sản.

Mục tiêu mà các đối tượng hướng đến là những chiếc xe SH để trên đường, vỉa hè không có người trông giữ. Chúng thường đi hai người, bịt khẩu trang kín mít, mặc áo dài tay nhằm tránh để lộ tung tích. Khi phát hiện mục tiêu, một đối tượng sẽ cảnh giới để đồng bọn dùng vam phá ổ khóa xe rồi điều khiển đi tiêu thụ.

Chân dung hai thanh niên chuyên trộm xe SH

Chân dung hai thanh niên chuyên trộm xe SH

Trước tình hình đó, đơn vị đã xác lập chuyên án đấu tranh mang bí số 259K, quyết tâm triệt phá ổ nhóm này. Đến khoảng 12h15 phút ngày 4-5, một tổ công tác đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm trong lúc tuần tra, kiểm soát địa bàn đã phát hiện hai đối tượng điều khiển xe máy Exciter có nhiều biểu hiện nghi vấn, nhận dạng như ban chuyên án đưa ra nên đã tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính tại khu vực trước cửa số 12 Ngô Quyền.

Cả hai khi biết gặp cảnh sát đã nhảy xuống xe bỏ chạy. Tuy nhiên, các CBCS đội CSHS bằng nghiệp vụ nhạy bén đã vây bắt, khống chế thành công, đưa người và xe về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Công Trường và Nguyễn Tiến Quang đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội. Toàn bộ số xe máy SH trộm cắp được, Trường và Quang mang về Kim Lũ, Sóc Sơn tiêu thụ với giá từ 9 triệu đến 34 triệu đồng mỗi xe, lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Cho đến khi bị bắt, hai thanh niên này đã gây ra tổng cộng 5 vụ trộm cắp xe máy SH. Hiện cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục