Đánh sập ổ nhóm tội phạm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh

  • 07/05/2019 16:30
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Một ổ nhóm tội phạm chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe gian mang tính chất liên tỉnh, hoạt động chủ yếu trên địa bàn Hà Nội vừa bị CAQ Tây Hồ triệt xóa...

CAQ Tây Hồ vừa triệt phá ổ nhóm tội phạm trộm cắp và tiêu thụ xe máy gồm các đối tượng Phạm Tùng Giang (SN 1988), Ngô Văn Hùng (SN 1991), Lê Tấn Tài (SN 1988), cùng trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ và Phạm Văn Hiệp (SN 1989), trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Hoàng Văn Đông (SN 1994), trú tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn; Ngô Thu Hiền (SN 1976), trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Các đối tượng liên quan đến vụ án

Các đối tượng liên quan đến vụ án

Theo tài liệu của CAQ Tây Hồ cung cấp, khoảng 19h20 ngày 9-2, Giang liên hệ qua mạng internet để gặp Tài và rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Các đối tượng hẹn gặp nhau tại khu vực phường Quảng An, quận Tây Hồ. Sau đó, Giang và Tài đi vào phố Quảng Khánh, phường Quảng An, phát hiện bãi gửi xe máy có nhiều phương tiện, nhưng không có người trông coi, Tài bảo Giang cảnh giới để Tài đột nhập vào trộm cắp chiếc xe máy Honda - Wave, màu xanh (BKS 291-929.59). Sau khi trộm được xe trót lọt, Tài mang đi bán cho đối tượng ở phố Nguyễn Biểu, Hà Nội. Bán xe được 3 triệu đồng, Tài chia cho Giang 1 triệu đồng.

Do thích ăn chơi, nhóm đối tượng kết giao với nhau qua mạng xã hội này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội.

Cuối tháng 2-2019, Giang và Tải đến đoạn bờ kè phố Quảng Bá, phường Quảng An để trộm cắp xe máy. Tại đây, hai đối tượng phát hiện 1 chiếc xe máy DREAM mầu nâu không có người trông giữ, Giang đứng ở ngoài cảnh giới, Tài dùng vam phá khóa phá ổ khóa chiếc xe máy trên. Sau khi phá được khóa, Tài phóng xe máy đi tiêu thụ và bảo Giang đi về nhà đợi. Số tiền bán chiếc xe này được 3 triệu đồng, Tài và Giang đánh bạc thua hết.

Chỉ trong khoảng từ tháng 2-2019 đến khi bị bắt, với thủ đoạn trên, Giang và Tài đã gây ra 10 vụ trộm cắp xe máy với thủ đoạn đột nhập vào nhà phá khóa xe và rình rập sơ hở của người dân, rồi dùng vam phá khóa trộm cắp xe.

Điều đáng nói, trong những vụ trộm xe máy do Giang và Tài gây ra, các đối tượng mua xe đều biết tài sản do trộm cắp mà có, nhưng vì ham rẻ vẫn mua.

Cơ quan CSĐT - CAQ Tây Hồ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tài và Giang cùng những người liên quan về các hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trung tá Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự CAQ Tây Hồ khuyến cáo: “Để phòng ngừa và không tạo cơ hội cho tội phạm trộm cắp xe máy, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản như khóa cổ, khóa càng và lắp còi báo động cho xe máy. Khi cần thiết, phải gửi xe vào nơi có bảo vệ. Người dân không nên mua tài sản không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp pháp, dễ dẫn đến phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tin cùng chuyên mục