Bắt 2 đối tượng gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội

  • 03/03/2020 11:23
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thấy đồng bọn trộm xe máy bị truy đuổi, Vũ nhanh chóng “giở chiêu” giả làm người dân chạy theo hô “cướp! cướp!” để đánh lạc hướng và che giấu hành vi phạm tội của mình.

Ngày 3-3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Bá Thành (SN 1992, trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa) và Phạm Hoàng Vũ (SN 1986, trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 21h tối 31-12-2019, Vũ cùng Thành đi lang thang dọc ngõ Linh Quang và phát hiện một chiếc xe máy Honda Wave dựng ngoài cổng, không có người trông giữ. Thấy có điều kiện để “ăn hàng” nên hai đối tượng đã phân công nhau đứng cảnh giới, Thành dùng vam phá ổ khóa và nổ máy định tẩu thoát. Tuy nhiên lúc này, chủ phương tiện phát hiện sự việc nên đã hô hoán và truy đuổi. Thấy đồng bọn điều khiển xe máy bỏ chạy, Vũ nhanh chóng dùng “chiêu” giả là người dân, chạy phía sau hô “cướp! cướp!” với mục đích để đánh lạc hướng và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Tuy nhiên, thấy đối tượng này có nhiều dấu hiệu bất thường, nên người dân đã đưa Vũ về trụ sở công an phường để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Phạm Hoàng Vũ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã triệu tập Thành đến trụ sở làm rõ. Bước đầu, đối tượng khai sau khi trộm được chiếc xe đã mang bán được 3,5 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác mở rộng, cặp đôi này khai chỉ tính trong tháng 12-2019, đã gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản khác trên các địa bàn quận Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình (Hà Nội). “Con mồi” các đối tượng nhắm đến xe xe máy Honda Wave, Honda Dream không có người trông giữ. Số tiền sau khi bán các phương tiện trộm được, hai đối tượng sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục