Anh Đức khuyên Đức Chinh quên đi những thị phi

  • 14/12/2018 12:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại buổi họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, tiền đạo Nguyễn Anh Đức cho biết đã động viên đàn em Hà Đức Chinh "không nghĩ ngợi gì nữa", để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho trận lượt về, quyết tâm giành cúp làm thỏa lòng người hâm mộ.

Ở trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil của Malaysia, Anh Đức không có tên trong danh sách ra sân. Tuy nhiên đó cũng là cơ hội để anh có thể quan sát, đưa ra cái nhìn thực tế nhất về màn trình diễn của đồng đội.

Anh Đức (thứ hai từ trái sang) bắt tay giao hữu với cầu thủ Malaysia, tại họp báo trước trận chung kết lượt về

Anh Đức (thứ hai từ trái sang) bắt tay giao hữu với cầu thủ Malaysia, tại họp báo trước trận chung kết lượt về

"Tôi cảm nhận trận đấu diễn ra sôi động, hơn 8 vạn khán giả cổ vũ rất nhiệt tình. ĐT Việt Nam chịu áp lực rất lớn từ khán đài. Song anh em cầu thủ ra sân đã chơi rất quyết tâm, tự tin, máu lửa vì mục đích chung. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của đồng đội, Anh Đức chia sẻ và cho biết nếu ngày mai được ra sân, anh sẽ thi đấu hết mình để đội tuyển đạt kết quả tốt, hòa chung niềm vui với người hâm mộ cả nước.

Sau trận chung kết lượt đi đã có những dư luận không tốt nhắm vào màn trình diễn của Đức Chinh - người bỏ lỡ 3 cơ hội trong trận. Cũng đá tiền đạo, lại là “anh cả” của đội, Anh Đức cho biết với tư cách một người anh trong đội, anh đã khuyên các em rất nhiều.

"Là cầu thủ, nhất là tiền đạo thì ai cũng muốn ghi bàn. Nhưng bóng đá là cuộc chơi, quan trọng là chúng ta chơi hết mình và cống hiến thì khán giả và người hâm mộ sẽ nhìn nhận, hiểu và cảm thông cho mình. Các em hãy bỏ mọi những vướng mắc sang một bên, tập trung vào trận đấu ngày mai", Anh Đức thuật lại lời tâm sự với đồng đội, nhất là với đàn em Đức Chinh.

Anh Đức khuyên Đức Chinh (áo đỏ) gạt dư luận sang một bên để có tâm lý tốt nhất chuẩn bị cho trận chung kết lượt về

Anh Đức khuyên Đức Chinh (áo đỏ) gạt dư luận sang một bên để có tâm lý tốt nhất chuẩn bị cho trận chung kết lượt về

Đánh giá về trận chung kết ngày mai, Anh Đức cho rằng đây sẽ là trận đấu rất khó khăn. "Từ đầu giải đến giờ, anh em cầu thủ tâm niệm trận nào cũng là chung kết, ngày mai thực sự là chung kết rồi. Lượt đi chúng ta hòa 2-2, tôi nghĩ lượt về ngày mai ĐT Malaysia đá sân khách sẽ rất quyết tâm chiến thắng, tinh thần đội bạn rất cao, ít nhiều tạo áp lực cho chúng ta. Vì vậy toàn đội cần rất tập trung", tiền đạo từng ghi bàn vào lưới ĐT Malaysia ở vòng bảng, chia sẻ thêm.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình lúc 19h30 ngày 15-12. Với tỷ số hòa 2-2 ở lượt đi, Anh Đức cùng đồng đội sẽ vô địch nếu thắng hoặc hòa với tỷ số 0-0 (hoặc 1-1). Trong trường hợp hòa 2-2, hai đội đá hiệp phụ và luật bàn thắng sân khách tiếp tục được áp dụng. Malaysia sẽ đoạt cúp vô địch nếu thắng hoặc hòa với tỷ số 3-3 trở lên.

Tin cùng chuyên mục