HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi sẽ đoạt cúp để thỏa lòng người hâm mộ Việt Nam"

  • 14/12/2018 12:07
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại họp báo trước trận chung kết lượt về gặp Malaysia tối 15-12, HLV Park Hang-seo cho biết đã đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải châu Á, Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD nhưng chưa một lần đoạt cúp vô địch. Vì vậy ông cùng học trò quyết tâm vô địch AFF Cup 2018 để thỏa lòng người hâm mộ Việt Nam.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo chia sẻ cá nhân ông và các cầu thủ hiểu tầm quan trọng của trận ngày mai nên những ngày qua đã có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Ông Park nói: Chung kết lượt đi, chúng ta đã hành công trước 8 vạn khán giả Malaysia tại Bukit Jalil. Ngày mai sức chưa sân Mỹ Đình tuy ít hơn Bukit Jalil nhưng tôi hy vọng cổ động viên Việt Nam sẽ phủ kín, tạo sự cổ vũ lớn hơn sân Kukit Jalil. Đây sẽ là động lực cho chúng tôi trong trận đấu quan trọng này”.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận

PV: Khi trả lời truyền thông, HLV trưởng Malaysia nói rằng trận chung kết lượt đi cầu thủ Việt Nam đá rát, đá rắn theo chỉ đạo của HLV trưởng. Ông nghĩ sao về phát biểu này?

HLV Park Hang-seo: Tôi không chỉ đạo cầu thủ của mình phải chơi rắn, gây chấn thương cho đối phương như lời HLV Tan Cheng Hoe nói. Tôi nghĩ cách trả lời của ông Tan Cheng Hoe là hướng vào tôi, chỉ trích tôi.

+ Hòa 2-2 ở lượt đi, theo ông ĐT Việt Nam có bao nhiêu % vô địch ở trận lượt về?

Trong thời gian huấn luyện tại Việt Nam, tôi đã trải qua nhiều giải đấu quốc tế lớn, vào chung kết giải U23 châu Á ở Trung Quốc và bán kết ASIAD tại Indonesia, song rất tiếc chưa đạt kết quả tốt nhất là vô địch. Vì vậy trận chung kế ngày mai, hy vọng chúng tôi có thể chạm tay vào chiếc cúp vô địch AFF Cup để thỏa lòng người hâm mộ.

Ngày mai chúng tôi được đá trên sân nhà. Sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên là động lực tốt tuy nhiên nó cũng có thể tạo áp lực nhất định cho cầu thủ. Tôi hy vọng các học trò sẽ ra sân với trạng thái tâm lý tốt nhất.

Ông Park khẳng định không hề chỉ đạo học trò đá triệt hạ như lời HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia nói với truyền thông

Ông Park khẳng định không hề chỉ đạo học trò đá triệt hạ như lời HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia nói với truyền thông

+ Ông nghĩ sao khi hiện có rất nhiều sự quan tâm ông và ĐT Việt Nam đến từ quê nhà Hàn Quốc?

- Tôi có nghe tin rất đông khán giả Hàn Quốc đã theo dõi tôi cùng ĐT Việt Nam đá AFF Cup qua sóng truyền hình. Điều đó khiến tôi thêm yêu thích công việc của mình tại Việt Nam và thấy vinh dự khi có nhiều sự quan tâm đến từ quê nhà. Chúng tôi cảm nhận được trách nhiệm của mình, làm sao phải đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ làm hết sức để đền đáp sự quan tâm đó của người dân Việt Nam và Hàn Quốc.

+ Nhiều người thấy bất ngờ khi trận lượt đi tung Huy Hùng, Đức Chinh ra sân từ đầu. Liệu trận lượt về, ông có dành cho mọi người thêm sự bất ngờ nào ở đội hình xuất phát hay không?

- Đến với AFF Cup 2018, tôi đã chọn 23 cầu thủ có trạng thái thể lực, tinh thần, chuyên môn tốt nhất. Các cầu thủ của tôi đều sẵn sàng ra sân moi trận đấu. Vì vậy tôi nghĩ đó (việc chọn Huy Hùng, Đức Chinh-pv) không phải ngạc nhiên hay bất ngờ gì với đội hình tôi lựa chọn. Các học trò của tôi đều hiểu mỗi thành viên là một phần của đội tuyển và ra sân thi đấu với tinh thần cao nhất.

Tin cùng chuyên mục