Ăn gì để phòng ngừa ung thư?

  • 16/02/2016 22:53
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài

ANTĐ - Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư mà bạn nên ăn thường xuyên. 

Củ cải đường

Củ cải đường giàu anthocyanin giúp chống lại các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy, củ cải đường có thể phòng ngừa ung thư máu và não.

Tỏi

Tỏi chứa allicin, hợp chất này có thể ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư.

Cà chua

Cà chua chứa lycopene. Một số nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, phổi và đại tràng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa Nấm Một số loại nấm có tác dụng chống ung thư. Các loại hạt

Một số loại hạt chứa selen đóng vai trò quan trọng để chống lại các tế bào ung thư. Các loại hạt cũng bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa vitamin E có tác dụng giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Loại vitamin này cũng tốt cho miễn dịch.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa vitamin E và kẽm. Kẽm có thể thúc đẩy quá trình làm lành tổn thương.

Ớt chuông đỏ

Hàm lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể chống ung thư.

Cà rốt

Nước ép cà rốt là thức uống chống ung thư rất tốt. Chúng chứa các chất có tác dụng trị bệnh, bao gồm carotenoids.

Acid béo omega 3 và một số dưỡng chất khác có trong cá được cho là giúp cơ thể chống lại ung thư.

Theo BS

Tin cùng chuyên mục