5 thực phẩm phòng ngừa ung thư đại tràng

ANTĐ - Dinh dưỡng hợp lý là biện pháp dễ thực hiện làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng, 5 loại thực phẩm dưới đây giúp giảm tỷ lệ ung thư đại tràng rất hiệu quả.
5 thực phẩm phòng ngừa ung thư đại tràng ảnh 1

Probiotic. Probiotic sẽ phá vỡ và loại bỏ chất thải trong cơ thể. Probiotic cũng có tác dụng kiểm soát các loại vi khuẩn gây hại cho đại tràng. 

Rau sẫm màu cung cấp nhiều chất xơ, giúp làm sạch ruột già, đồng thời cung cấp folate và một loạt các vitamin và khoáng chất có lợi cho đại tràng. 

Củ tỏi từ lâu đã được chứng minh tính chất kháng khuẩn tự nhiên, giảm nguy cơ hình thành khối u trong đại tràng. Các hợp chất tự nhiên trong tỏi như selen, arginine có tác dụng loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể và hỗ trợ cơ chế tự phục hồi tổn thương.

5 thực phẩm phòng ngừa ung thư đại tràng ảnh 2

Các loại đậu. Đậu chứa rất ít chất béo, giàu protein, tinh bột lành mạnh giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột già. Đậu rất giàu folate và chất chống oxy hóa cũng như các chất phytochemical lignan và saponin - là những hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. 

Hạt lanh chứa nhiều dinh dưỡng, trong đó giàu chất xơ giúp điều hòa nhu động ruột và là một nguồn tự nhiên cung cấp axit béo omega 3.

Bên cạnh các loại thực phẩm trên, quả việt quất, các loại rau họ cải và ngũ cốc cũng rất tốt cho đại tràng. Bạn nên kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn một cách từ từ, bởi sự thay đổi đột ngột trong thói quen ăn uống, ngay cả khi bạn đang tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh cũng có thể gây đầy hơi khó chịu.