AFF Cup 2020 có thể phải dời sang năm 2021

  • 27/07/2020 17:08
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp có thể khiến giải vô địch Đông Nam Á - AFF Cup 2020 phải dời sang năm sau.

Chiều 27-7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có cuộc họp trực tuyến với nội dung liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

Hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup của ĐT Việt Nam gian nan từ khi chưa bắt đầu

Hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup của ĐT Việt Nam gian nan từ khi chưa bắt đầu

Tại cuộc họp, thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Điều đó có thể ảnh hưởng không nhỏ tới AFF Cup 2020 nếu sự kiện này tiếp tục được diễn ra theo kế hoạch.

Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

Đây thực sự là một tin không vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như khu vực. Nhưng với những gì đang diễn ra, việc thay đổi kế hoạch (nếu có) cũng là bất khả kháng.

Dù vậy, theo ông Trần Quốc Tuấn, AFF cần phải cân nhắc kỹ vì 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, EURO, CONCACAF, SEA Games… nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Cup cũng không đơn giản.

“Các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Được biết, lịch thi đấu chính thức của AFF Cup 2020 sẽ được chốt lại sau cuộc họp tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF vào ngày 30-7 tới.

Tin cùng chuyên mục