Văn Hậu vô duyên với sân cỏ vì dịch Covid-19

  • 27/07/2020 11:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tham vọng trụ lại Hà Lan bất thành, về nước đá V-League thì giải đấu lại đang hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19, Văn Hậu có vẻ không có duyên ra sân trong năm 2020.

Tháng 9-2019, Đoàn Văn Hậu khăn gói sang Hà Lan, bắt đầu hành trình thử thách tại trời Âu theo hợp đồng cho mượn giữa CLB Hà Nội và CLB Heerenveen. Suốt hơn nửa mùa giải 20019/2020, Văn Hậu chỉ được ra sân vỏn vẹn 4 phút tại Cúp Quốc gia còn ở giải Vô địch quốc gia Hà Lan, anh "chôn chân" trên băng ghế dự bị.

Những trận đấu trong màu áo đội trẻ Heerenveen là quãng thời gian hiếm hoi Văn Hậu được ra sân chơi bóng đúng nghĩa. Thế nhưng kể từ đầu tháng 3-2020, khi bóng đá Hà Lan "đóng băng" vì dịch Covid-19, Văn Hậu cũng mất luôn cả cơ hội hiếm hoi đó.

Kể từ khi sang châu Âu, Văn Hậu xuất hiện trong các chuyến du lịch nhiều hơn là thi đấu trên sân cỏ

Kể từ khi sang châu Âu, Văn Hậu xuất hiện trong các chuyến du lịch nhiều hơn là thi đấu trên sân cỏ

Sau hơn một tháng tạm hoãn, giải vô địch quốc gia Hà Lan chính thức huỷ. Văn Hậu tiếp tục nán lại Hà Lan chờ đến khi hợp đồng cho mượn đáo hạn vào tháng 6-2020 và tìm kiếm cơ hội được ở lại.

Tuy nhiên hi vọng này đã bị dập tắt khi Heerenveen và CLB Hà Nội không tìm được tiếng nói chung. Văn Hậu được rút về để trợ sức cho Hà Nội trong cuộc đua vô địch V-League 2020.

Theo kế hoạch, Văn Hậu sẽ về nước ngày 1-8. Sau đó anh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và dự kiến thi đấu lượt trận thứ 2 của giai đoạn 2 V-League.

Song, ngay trước ngày Văn Hậu về nước, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới được xác định do lây nhiễm trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch, giải V-League tiếp tục hoãn vô thời hạn.

Thời điểm này, một số CLB đề xuất huỷ giải bởi lo ngại nếu dịch có xu hướng phức tạp hơn, giải phải hoãn dài hạn thì sẽ gây tổn thất lớn về tài chính cho các đội bóng, sau những thiệt hại đã phải hứng chịu ở lần hoãn giải đầu tiên kéo dài 3 tháng.

Nếu V-League huỷ, Văn Hậu sẽ tiếp tục "ngồi chơi xơi nước" tới cuối năm, chờ đợi cơ hội được ra sân khi đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup và AFF Cup. Có điều lúc này, việc hai giải đấu trên có diễn ra như kế hoạch hay không vẫn còn bỏ ngỏ...

Tin cùng chuyên mục