600 triệu đồng được "gõ búa" cho tranh minh họa của Thành Chương

  • 31/05/2021 10:36
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - 600 triệu đồng là số tiền giao dịch thành công cho bộ tranh minh họa "Người kép già" của họa sĩ Thành Chương tại phiên đấu giá trực tuyến tối ngày 30/5 do Đông A gallery tổ chức. 

Bộ minh hoạ của hoạ sĩ Thành Chương cho ấn phẩm “Người kép già” gồm 19 tranh, trong đó 18 tranh minh hoạ cho 18 truyện ngắn và vừa trong sách, 1 tranh được sử dụng trên bìa sách.

600 triệu đồng được "gõ búa" cho tranh minh họa của Thành Chương ảnh 1

Tác phẩm được trả giá cao nhất là “Người kép già” (in trên bìa sách), với mức 120 triệu đồng. Tiếp theo là các tác phẩm “Anh chàng hiệp sĩ gỗ” với giá 50 triệu đồng, “Ông Cản Ngũ” với giá 34 triệu đồng, “Người kép già” (minh họa truyện) với giá 33,3 triệu đồng. Có tới ba tác phẩm đều được đấu giá thành công với mức 31 triệu đồng là “Trả lại đòn”, “Vợ nhặt” và “Làng”.

Phiên đấu giá đã thu hút nhiều nhà sưu tầm và công chúng yêu nghệ thuật theo dõi và tham gia, trong đó có nhiều nhà sưu tầm lần đầu trả giá. Mỗi tác phẩm có hàng chục lượt trả giá. Ở giây cuối cùng của từng Lot đã có hàng loạt lượt trả giá liên tiếp, gần như hiển thị cùng lúc khiến Lot đấu giá trở nên kịch tính, hấp dẫn và đầy bất ngờ.

600 triệu đồng được "gõ búa" cho tranh minh họa của Thành Chương ảnh 2

19 bức tranh của họa sĩ Thành Chương đã được in trong ấn phẩm “Người kép già” do Đông A xuất bản, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Kim Lân (1920 - 2020). Cuốn sách là cuộc liên tài văn chương và mỹ thuật giữa hai thế hệ: nhà văn Kim Lân và con trai - họa sĩ Thành Chương.

Tin cùng chuyên mục