Đấu giá tác phẩm "Châu chấu" của họa sĩ Tạ Huy Long

  • 20/05/2021 10:20
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Vào ngày 23/5, tại fanpage Đông A gallery sẽ diễn ra phiên đấu giá online tác phẩm “Châu chấu” của họa sĩ Tạ Huy Long. Đây là phiên thứ hai trong chuỗi các phiên đấu giá Chủ nhật diễn ra hàng tuần do Đông A gallery tổ chức trực tuyến.  

Hoạ sĩ Tạ Huy Long là cái tên nổi bật những năm gần đây, với những dự án sách cho thiếu nhi và minh hoạ sách lịch sử nổi tiếng. Bên cạnh sự nghiệp minh hoạ sách, hoạ sĩ Tạ Huy Long còn để lại dấu ấn qua các triển lãm “Ngày xưa tôi là…” (2009, triển lãm cá nhân), “Tôi vẽ tôi” (2012, với sự tham gia của 8 hoạ sĩ), “Tầng ba” (2017, với sự tham gia của 8 họa sĩ), “Dế Mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới” (2018, với sự tham gia của 6 hoạ sĩ)… được công chúng yêu nghệ thuật đón nhận và yêu mến.

Tác phẩm “Châu chấu” nằm trong bộ sưu tập đa chất liệu được thực hiện từ khoảng thời gian 2010, 2011, lấy cảm hứng từ tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký”, với những nhân vật ngộ nghĩnh như châu chấu, dế mèn... Các tác phẩm này cũng là tiền đề cho triển lãm “Chạm tới những thế giới” nổi tiếng sau này.

“Châu chấu” có kích thước lớn 170 x 130 cm, được thể hiện ở dạng khối nổi căng trên khung gỗ sồi, với các chi tiết bằng da, đồng… được chế tác thủ công (nhuộm, khâu, gò đồng).

Đấu giá tác phẩm "Châu chấu" của họa sĩ Tạ Huy Long ảnh 1

Ở tác phẩm độc đáo này, Tạ Huy Long đã thể hiện trọn vẹn cả sự sáng tạo tinh tế của một nghệ sĩ và sự khéo léo, am tường chất liệu của một nghệ nhân, để từ những nguyên liệu thô mộc, chú châu chấu nơi đồng nội dân dã rũ đôi cánh óng ánh đậu lại trên khung tranh, như ngưng đọng cả một thế giới diệu kỳ, nơi Dế Mèn đi chu du thiên hạ, võ sĩ Châu Chấu lên đài, và những chị Cào Cào diện áo mớ ba mớ bảy đi trảy hội khi hoa may bạc trắng đất trời…

Tác phẩm “Châu chấu” hiện đang được trưng bày tại Đông A gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội và sẽ được đấu giá vào tối ngày 23/05/2021, với mức giá khởi điểm là 0 đồng, tại fanpage https://www.facebook.com/DongAGallery/.

Vào Chủ nhật tuần tới, ngày 30/05/2021, Đông A sẽ đấu giá bộ tranh minh họa trong cuốn sách “Người kép già” (nhà văn Kim Lân) của họa sĩ Thành Chương.

Tin cùng chuyên mục