Xe+

34 hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines phải nhập viện do ngộ độc thức ăn

  • 28/10/2016 16:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sau sự cố 34 hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP. HCM đi Nhật Bản phải nhập viện sáng 28/10, chiều cùng ngày, một nguồn tin cho biết, 34 hành khách này đã bị ngộ độc thức ăn. 
34 hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Nhật đã bị ngộ độc thức ăn phải nhập viện

34 hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Nhật đã bị ngộ độc thức ăn phải nhập viện

Theo đó, 34 người bị ngộ độc thức ăn thuộc Đoàn khách  1 trường THPT của Nhật Bản với 263 thành viên tham gia chuyến bay, bao gồm cả học sinh và giáo viên. Đoàn khách này ăn tối tự chọn tại một khách sạn ở TP.HCM sau đó lên lên máy bay đi Tokyo - Nhật Bản. 

“Hành khách bắt đầu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe khi máy bay vừa cất cánh và đang trong quá trình ổn định độ cao để bay bằng. Cụ thể, có 34 hành khách bị đau bụng, mệt mỏi và có triệu chứng đi ngoài. Đáng nói, trong số này có 18 hành khách bị sốt, nôn", nguồn tin cho biết.

Khi xảy ra tình hình này, tổ bay VN300 đã kêu gọi trợ giúp y tế từ các bác sỹ là hành khách trên chuyến bay, đồng thời nhận được trợ giúp của 1 bác sỹ khoa nội của Bệnh viện Nhi đồng 2 - TP. HCM. Bác sỹ này đã hỗ trợ nhiệt tình, sử dụng thuốc và trang thiết bị y tế có trên máy bay để sơ cứu cho nhóm khách. 

Được biết, biên bản được lập xác nhận nêu rõ chuyến bay VN300 lấy suất ăn từ đơn vị Aircateres Tân Sơn Nhất - TP.HCM. Tuy nhiên, trong cùng biên bản này, đại diện trường THPT Nhật Bản đã khẳng định trước khi xảy ra vấn đề về sức khỏe thì cả đoàn không sử dụng bất kỳ thực phẩm gì trên máy bay.

Trước đó, như báo An ninh Thủ đô đưa tin,  trên chuyến bay TP.HCM – Narita (Tokyo) sáng nay 28/10 mang số hiệu VN300, có một nhóm hành khách gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh cuống sân bay Narita đã nhận được sự trợ giúp y tế tại sân bay, 34 hành khách đã phải nhập viện kiêm tra sức khỏe. 

Tin cùng chuyên mục