14 tỷ đồng tiền thưởng SEA Games đã tới tay chủ nhân

  • 17/10/2017 16:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Tổng cục TDTT vừa cho biết con số 14 tỷ đồng tiền thưởng huy chương SEA Games 29 đã được chuyển tới HLV, VĐV có thành tích.

Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2017 vừa qua, đoàn Việt Nam giành tổng cộng 168 huy chương (58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ).

Theo quyết định số 32/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao ban hành năm 2011, mức thưởng HCV-HCB-HCĐ SEA Games lần lượt là 45-25-20 triệu đồng và 20 triệu đồng cho một kỷ lục được lập. HLV trực tiếp được thưởng 60%, HLV cơ sở được thưởng 40% . Tổng số tiền thưởng SEA Games là gần 14 tỷ đồng.

Các VĐV đoạt huy chương nhận thưởng nóng ngay tại Malaysia và hiện đã nhận được tiền thưởng huy chương theo quy định Nhà nước

Các VĐV đoạt huy chương nhận thưởng nóng ngay tại Malaysia và hiện đã nhận được tiền thưởng huy chương theo quy định Nhà nước

Quá trình giải ngân phải thực hiện nhiều thủ tục theo quy định và sau một tháng rưỡi, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: "14 tỷ đồng tiền thưởng đã tới tay các HLV, VĐV đạt thành tích tại SEA Games vừa qua". 

Trước đó, các VĐV giành huy chương đã nhận "thưởng nóng" ngay tại Malaysia. Tổng số tiền thưởng nóng là 1,8 tỷ đồng.

Riêng các phần thưởng là hiện vật, nhà tài trợ sẽ chuyển tới các trung tâm huấn luyện mà VĐV đang tập trung để tiến hành trao thưởng và việc này đã cơ bản hoàn tất.

Đội tuyển bóng đá nữ đã nhận tiền thưởng và không có chuyện phải góp tiền mua tivi cho ban huấn luyện

Đội tuyển bóng đá nữ đã nhận tiền thưởng và không có chuyện phải góp tiền mua tivi cho ban huấn luyện

Những ngày qua, xuất hiện thông tin các cầu thủ nữ phải góp tiền để mua thêm 9 tivi (trị giá 16 triệu đồng/chiếc) để tặng cho ban huấn luyện do nhà tài trợ chỉ thưởng 20 tivi cho VĐV trong khi đội tuyển quốc gia nữ có 29 thành viên.

Tuy nhiên, HLV trưởng Mai Đức Chung trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ đã phủ nhận thông tin trên. Đại diện LĐBĐ Việt Nam cho biết số tiền thưởng 3 tỷ đồng đã được chuyển vào tài khoản từng thành viên đội tuyển, theo đúng như mức chia thưởng được toàn đội thống nhất trước đó.

Kết thúc SEA Games 29, nhận thưởng nhiều có các đội bóng đá nữ, điền kinh (17 HCV), bơi (10 HCV), thể dục dụng cụ (5 HCV), karate (5 HCV)... Xét về cá nhân, với 8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là người nhận thưởng lớn nhất: hơn 500 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục