TP.HCM

Y án tử hình gã trai trẻ sát hại con gái người tình

  • 02/02/2015 14:23
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Bị từ chối tình cảm, Quang đã ra tay sát hại con gái riêng của bà N.

Hôm nay (2/2) Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Đại Quang (SN 1989, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) về tội “giết người”. 

Bị cáo Trần Đại Quang tại phiên tòa sơ thẩm trước đó

Bị cáo Trần Đại Quang tại phiên tòa sơ thẩm trước đó

Bị cáo Trần Đại Quang tại phiên tòa sơ thẩm trước đó

Trước đó, bị cáo Trần Đại Quang đã từng bị TAND TP.HCM kết án tử hình về tội danh trên. Sau xử sơ thẩm, Quang đã kháng cáo xin được giảm tội chết. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định hành vi giết người của bị cáo vô cùng tàn độc, mất hết tính người nên cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra  khỏi đời sống xã hội mới đủ sức răn đe.

Theo hồ sơ vụ án, mặc dù chênh lệch nhau tới hơn 20 tuổi nhưng Quang cho rằng vẫn yêu bà H.T.C N (ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) tha thiết. Quang còn cho rằng chưa bao giờ y muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm này với bà N. Cho đến một ngày bà N cương quyết chia tay thì bị gã nhân tình trẻ xuống tay sát hại chính con gái của mình một cách rất tàn độc.

Khoảng cuối năm 2012, Quang có quan hệ tình cảm với bà N. Đến khoảng giữa năm 2013, bà N muốn chấm dứt quan hệ tình cả với Quang nhưng Quang vẫn muốn níu kéo để giữ mối quan hệ này. Khoảng 8h, ngày 8/8/2013, Quang điện thoại hẹn gặp bà N thì bà N trả lời đang bận đi công việc. Cho rằng bà N né tránh không muốn gặp mình nữa nên khoảng 9h30 cùng ngày Quang điều khiển xe máy đến trực tiếp nhà bà N. (ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Đến nơi,  Quang gặp  chị H.T.C.U (SN 1993, là con ruột bà N) thì chị U cho Quang biết mẹ  mình là bà N không có nhà. Lúc này, Quang hỏi chị U. khi nào bà N về thì chị U trả lời không biết. Sau đó, Quang nhờ chị  U nhắn với bà N biết là có Quang tới nhà tìm. Chị U không chịu nhắn tin, ngăn cản và buông lời, “ông không biết xấu hổ hay sao mà tìm mẹ tôi hoài vậy”. Nghe vậy, Quang tát vào mặt chị U một cái thì bị chị U tát lại. Tức giận Quang lao tới sát hại chị U. Trong lúc Quang đang tìm cách tạo ra hiện trường giả thì bất ngờ bạn trai của chị U đến gọi cửa nhưng Quang không mở . Thấy nghi ngờ nên người này  đã dọa báo công an thì Quang mới mở cửa rồi tung chạy bộ ra khỏi nhà tẩu thoát.

Ngày  9/8/2013, Quang đến công an phường 15, quận Phú Nhuận đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục