Tử hình kẻ giết người tình đồng giới

  • 16/01/2014 06:39
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-1, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã mở phiên sơ thẩm xét xử lưu động hai bị cáo Ngô Văn Tâm (21 tuổi, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) và Trần Tự Điển (25 tuổi, trú tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hai bị cáo mức án cao nhất là tử hình.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, Ngô Văn Tâm, Trần Tự Điển và anh Bùi Văn Liêm (26 tuổi, quê Bến Tre) cùng làm công nhân tại một công ty và thuê nhà trọ ở chung tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Trong quá trình ở chung, Tâm và anh Liêm nảy sinh tình cảm đồng giới. Anh Liêm có hứa cho Tâm 500 triệu đồng. Tuy nhiên Tâm nhiều lần hỏi nhưng anh Liêm chưa đưa tiền. Tâm bàn với Điển giết anh Liêm. Hai đối tượng vào siêu thị mua 4 con dao để thực hiện hành vi phạm tội.

Khoảng 23h ngày 24-12-2012, trong lúc anh Liêm đang ngủ say, Tâm và Điển đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến anh Liêm tử vong. Sau đó hai đối tượng lục soát người anh Liêm lấy 200.000 đồng và một điện thoại di động. Tiếp đó, Tâm và Điển ra chợ An Bình cướp một xe gắn máy. Hai đối tượng đã cắt rời bộ phận cơ thể anh Liêm bỏ vào 2 bao tải và dùng xe gắn máy cướp được đưa xác anh Liêm đến một bãi đất trống gần đó vứt bỏ.

Sáng 25-12-2012, một người dân đi tập thể dục phát hiện 2 bao tải rỉ máu nên báo công an. Đến ngày 26-12-2012, công an Đồng Nai đã bắt được hai đối tượng Ngô Văn Tâm và Trần Tự Điển.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục