Xe+

Xử lý nghiêm vi phạm xe khách

  • 25/06/2018 17:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đây là quan điểm của chỉ huy Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội khi đề cập đến công tác xử lý vi phạm xe khách của đơn vị trong thời gian qua.

Trao đổi với PV, chỉ huy đội CSGT số 14 cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2018, thông qua tuần tra kiểm soát, đơn vị đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 1.769 trường hợp vi phạm; tạm giữ 1765 bộ giấy tờ. Thống kê cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu là dừng, đỗ sai quy định với 1135 trường hợp.

CSGT tăng cường kiểm tra xe khách nhằm phòng ngừa tai nạn

CSGT tăng cường kiểm tra xe khách nhằm phòng ngừa tai nạn


Đại diện Đội CSGT số 14 đánh giá, nhiều lái xe dù đã được các cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục song vẫn cố tình vi phạm Luật Giao thông. Một số điểm, tuyến, vị trí vi phạm thường xuyên diễn ra gây nhức nhối cho người dân và cơ quan chức năng như phố Kim Đồng, đầu cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, xung quanh khu vực bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm...

Trước những vi phạm này, Đội CSGT số 14 đã xây dựng nhiều kế hoạch, tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm. Riêng từ trung tuần tháng 5 đến nay, đơn vị đã kiểm tra xử phạt 300 trường hợp. Đặc biệt, đơn vị đã thành lập các tổ tuần lưu kiểm tra liên tục tại các khu vực "nóng" vi phạm của xe khách, kiên quyết xử lý.

Đơn vị cũng bố trí một tổ công tác phối hợp với lực lượng chức năng ở khu vực cổng các bến xe, yêu cầu các xe khách sau khi xuất bến không được dừng đỗ đón khách ngoài đường. Dọc tuyến đường Giải Phóng ra đầu Pháp Vân – Cầu Giẽ cũng có lực lượng CSGT cắm chốt phân luồng, tuần lưu, phòng ngừa không để xảy ra việc dừng đỗ sai phép gây mất ATGT.

"Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm đối với những lái xe vi phạm, đặc biệt là tái phạm nhiều lần sẽ bị kiến nghị cơ quan chức năng đình tài, nặng hơn là rút giấy phép hoạt động tại bến. Đơn vị cũng đang khảo sát, kiến nghị CAQ Hoàng Mai, chính quyền cơ sở kiểm tra những bãi trông giữ xe, đất trống là nơi các lái xe khách gửi xe, tụ tập để đón khách trên địa bàn. Việc xử lý nghiêm xe khách của đơn vị sẽ được tiến hành liên tục, quyết liệt, hiệu quả, không có tình trạng bao che, nương nhẹ đối với vi phạm xe khách"- chỉ huy Đội CSGT số 14 khẳng định.

Tin cùng chuyên mục