Vụ thai nhi tử vong sau khi mổ sinh tại bệnh viện huyện: Người mẹ đã qua đời

  • 23/11/2019 16:50
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi chị Mơ tử vong, người thân rất bức xúc nên đã tập trung tại bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Ngày 23-11, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu xác nhận, thi thể sản phụ Hồ Thị Mơ (27 tuổi) trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã chuyển về tới bệnh viện, chờ khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, sáng ngày 19-11, chị Mơ mang thai lần 3 có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu chờ sinh. Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, chị Mơ được chuyển vào Khoa sản nằm chờ.

Rất đông người nhà chị Mơ tập trung ở bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc

Rất đông người nhà chị Mơ tập trung ở bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc

Đến 11h30’ cùng ngày, sau khi kiểm tra, sản phụ tỉnh, mạch, huyết áp, nhiệt độ ổn định, tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung tần số III, tử cung mở 8 cm, được bác sỹ chỉ định đẻ chỉ huy.

12h40’ sản phụ rặn đẻ tim thai 110 – 140 lần/phút, đầu thai nhi lọt thấp, sản phụ đột ngột ngừng thở, tím tái toàn thân, mất dần ý thức.

Ngay lập tức, các bác sỹ tiến hành cấp cứu cho sản phụ, đến 12h50’ chị Mơ trong tình trạng hôn mê, không có phản xạ ánh sáng, tím tái toàn thân, thở theo máy… tim thai còn. Các bác sỹ đã thống nhất tiến hành mổ lấy thai nhi.

Sau khi đứa bé ra đời, dù được tiến hành các biện pháp cấp cứu nhưng bé đã tử vong. Chị Mơ sau đó được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh để cấp cứu.

Ngày 20-11, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An yêu cầu làm rõ vụ việc và báo cáo lên Bộ.

Về phần mình, chị Mơ tử vong tối 22-11, sau 4 ngày được cấp cứu ở bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục