Mẹ nguy kịch, thai nhi tử vong khi sinh ở bệnh viện nghi do tắc mạch ối

  • 20/11/2019 14:57
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Có dấu hiệu chuyển dạ, chị Mơ được người nhà đưa đến bệnh viện chờ sinh. Sau khi nhập viện không lâu thì sức khỏe của chị Mơ chuyển xấu. Các bác sỹ mổ cấp cứu lấy con nhưng đứa bé đã tử vong.

Ngày 20-11, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã gửi báo cáo lên Sở y tế Nghệ An về sự việc sản phụ Hồ Thị Mơ (SN 1992) trú xã Quỳnh Long rơi vào tình trạng nguy kịch, thai nhi tử vong khi đến sinh ở bệnh viện này.

Như thông tin đã đưa, chị Mơ mang thai lần 3 và đã đến ngày dự sinh. Khoảng 11h30’ ngày 19-11, chị Mơ có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh.

Mẹ nguy kịch, thai nhi tử vong khi sinh ở bệnh viện nghi do tắc mạch ối ảnh 1

Báo cáo của bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu gửi Sở Y tế Nghệ An

Vào viện, chị Mơ được thăm khám và theo dõi ở Khoa sản. Tuy nhiên, sau một thời gian nằm viện, tình trạng của chị Mơ chuyển xấu. Các bác sỹ đã tiến hành mổ bắt con nhưng bé trai nặng khoảng 3kg đã tử vong. Chị Mơ rơi vào tình trạng nguy kịch nên được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh để cấp cứu. Được biết, vợ chồng chị Mơ đã có một bé 6 tuổi và 3 tuổi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, rất đông người nhà của chị Mơ đã tâp trung ở bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Trong báo cáo gửi Sở Y tế Nghệ An nêu rõ, khoảng 8h ngày 19-11, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu tiếp nhận thai phụ Hồ Thị Mơ, qua thăm khám bác sĩ chẩn đoán thai 39 tuần tuổi, chuyển sinh.

Kết quả siêu âm lúc hơn 9h cùng ngày cho thấy tim thai 131 lần/phút, chỉ số ối bình thường, thai nặng 3,7kg, ngôi thai đầu. Đến 9h20, thai phụ được chuyển vào khoa Sản, chờ sinh.

Mẹ nguy kịch, thai nhi tử vong khi sinh ở bệnh viện nghi do tắc mạch ối ảnh 2

Các bác sỹ mổ lấy thai nhưng bé trai đã tử vong (ảnh cắt từ clip)

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, sản phụ tỉnh, mạch, huyết áp ổn định, tim thai 140 lần/phút và được bác sĩ chỉ định đẻ chỉ huy. Hơn một giờ sau, khi đang trong quá trình sinh, sản phụ đột ngột ngừng thở, tím tái toàn thân, mất dần ý thức.

Bác sĩ đã xử trí cấp cứu ngừng tuần hoàn, phẫu thuật lấy thai nhưng bé trai đã tử vong. Thai phụ được chẩn đoán ngừng tuần hoàn/thai 40 tuần chuyển sinh lần 3 nghi do tắc mạch ối. Hiện chị Mơ vẫn đang được cấp cứu và theo dõi ở bệnh viện. 

Trong sáng ngày 20-11, người thân sản phụ Mơ đang tập trung tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu đề nghị lãnh đạo bệnh viện và bác sĩ kíp trực trả lời nguyên nhân tử vong của bé trai.

Tin cùng chuyên mục