Vụ chi tiền tỷ lắp camera nhà riêng lãnh đạo Sóc Trăng: Cần rút kinh nghiệm về "trách nhiệm nêu gương"

  • 02/10/2019 20:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Khẳng định việc Sóc Trăng dùng tiền ngân sách để lắp camera cho nhà riêng lãnh đạo tỉnh là không đúng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung, đặc biệt khi chúng ta đang thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. 
Buổi họp báo Chính phủ chiều 2-10

Buổi họp báo Chính phủ chiều 2-10

Những ngày qua, vụ việc tỉnh Sóc Trăng chi gần 1 tỷ đồng từ ngân sách dự phòng của Đảng ủy để lắp camera an ninh cho nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khiến dư luận xôn xao và bức xúc.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay, 2-10, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai nêu rõ, trong Quyết định 09 ngày 22-9-2017 của Văn phòng Trung ương Đảng về một số chi tiêu của Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương thì việc chi lắp đặt camera không thuộc nội dung chi trong theo quy định.

Vì thế, ngày 30-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tiếp thu thông tin từ báo chí, thống nhất thu hồi quyết định chi tiền ngân sách lắp đặt camera cho nhà riêng các lãnh đạo tỉnh và hoàn trả lại kinh phí, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trả lời thêm về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc lắp hệ thống camera ở nơi công cộng như trường hợp, bệnh viện, đường phố, công viên… để giám sát góp phần đảm bảo an ninh, TTATXH là việc tốt. Còn việc dùng ngân sách để lắp đặt camera cho các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng là không đúng.

“Khi nhận được thông tin báo chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã họp khẩn cấp để ra quyết định hủy quyết định về việc lắp đặt camera và thu hồi số kinh phí, yêu cầu kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Đây là bài học cần phải rút kinh nghiệm chung, đặc biệt khi chúng ta đang thực hiện Quy định 08 về Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Tin cùng chuyên mục