Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong tại Thạch Thất: Sở Y tế vào cuộc, bệnh viện báo cáo gì?

  • 23/11/2020 22:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất đã tạm đình chỉ kíp trực ngày 22-11 để làm rõ nguyên nhân liên quan đến bệnh nhi Cấu Hữu K.A (15 tháng tuổi) tử vong khi điều trị viêm phế quản tại đây.

 Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong tại Thạch Thất: Sở Y tế vào cuộc, bệnh viện báo cáo gì? ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ bé 15 tháng tuổi tử vong

Chiều tối nay, 23-11, Sở Y tế Hà Nội cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhi Cấn Hữu K.A đến khám, điều trị ngày 21-11 và tử vong chiều 22-11 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà đã có công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện nghiêm túc thực hiện ngay một số nội dung sau:

Tổ chức họp Hội đồng chuyên môn bệnh viện và kiểm thảo tử vong để xem xét, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Trong đó, yêu cầu kíp trực, nhân viên tham gia điều trị tường trình quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân K.A.; rà soát lại toàn bộ quy trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện, các quy trình khám chữa bệnh nhi khoa, hồi sức cấp cứu...(đặc biệt trong các ngày nghỉ, thứ bảy, chủ nhật).

Trên cơ sở đó, xác định người hành nghề có vi phạm quy chế chuyên môn hay không. Tạm đình chỉ công tác khám chữa bệnh và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) đối với tập thể, cá nhân theo quy định.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân; phối hợp với cơ quan công an trong công tác điều tra, giải phẫu tử thi theo quy định.

Như ANTĐ đã đưa tin, chiều nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã có thông tin ban đầu đến báo chí về vụ việc nói trên. Sau đó, bệnh viện đã báo cáo ban đầu về sự việc gửi Sở Y tế Hà Nội.

Theo bản báo cáo mới nhất này từ phía Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, bệnh nhi K.A nhập viện vào 8h04 ngày 21-11 trong tình trạng ho, sốt, sau khi đã điều trị tại nhà được 3 ngày. Khi vào viện, bệnh nhân được khám, chẩn đoán viêm phế quản.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được tiêm 2 mũi điều trị viêm phế quản mỗi ngày (vào buổi sáng và tối, cách nhau 12 giờ) và không có biểu hiện bất thường.

Tới hơn 15h ngày 22-11, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi, nhịp tim rời rạc và được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, tiêm adrenalin, chống sốc phản vệ, chống dị ứng, hút đờm dãi, thở ôxy, đặt nội khí quản, sốc điện, bóp bóng...

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu nhanh chóng và tử vong vào hồi 16h30 ngày 22-11.

Ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, bệnh viện đã lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh của bệnh nhân; đồng thời mời Công an huyện, Công an thành phố tổ chức giám định pháp y theo quy định.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22-11 để báo cáo về sự việc xảy ra; phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Tin cùng chuyên mục