“Bông hồng thép” của bắn súng Việt Nam được phẫu thuật thành công

  • 23/11/2020 09:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Nữ Huấn luyện viên (HLV) trưởng Đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Nhung đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật, thành công chấn thương khớp gối dai dẳng.

  1. “Bông hồng thép” của bắn súng Việt Nam được phẫu thuật thành công ảnh 1

    Bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau 2 ngày phẫu thuật (Ảnh: BVCC)

Nữ Huấn luyện viên (HLV) trưởng Đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Nhung đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật, thành công chấn thương khớp gối dai dẳng.

Sáng 23-11, Bệnh viện Việt Đức thông tin, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật nội soi điều trị chấn thương khớp gối thành công cho nữ HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung, người được mệnh danh là “bông hồng thép” của đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam.

Nữ HLV Nguyễn Thị Nhung cùng với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từng được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì với những cống hiến xuất sắc cho thành công của bộ môn bắn súng Việt Nam. Hiện chị đảm nhận 3 vai trò gồm: HLV trưởng Đội tuyển bắn súng quốc gia, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn bắn súng và Trưởng bộ môn bắn súng - Tổng cục Thể dục Thể thao.

Những đợt tập huấn và thi đấu kéo dài triền miên khiến chị ít có thời gian chăm lo cho sức khỏe bản thân. Gần 2 năm nay, chị cảm thấy đi lại khó khăn hơn, đặc biệt rất đau khi chơi thể thao. Tình trạng đau nhiều tại khe khớp gối, kẹt khớp, lục khục trong khớp…

Bản thân chị còn e ngại nhập viện nên đã sử dụng nhiều phương pháp nhưng không đỡ. Cuối cùng, sau khi được tư vấn, chị Nhung đã quyết định chọn Bệnh viện Việt Đức là nơi điều trị.

TS.BS Trần Hoàng Tùng, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Chi dưới (Bệnh viện Việt Đức) - người trực tiếp mổ cho chị Nhung cho biết, bệnh nhân bị rách đôi sừng sau sụn chêm trong, vón cục, đụng dập một phần dây chằng chéo trước, bong sụn mâm chày và thoái hóa khớp gối.

Sau phẫu thuật 3 ngày và điều trị tích cực, khớp gối của bệnh nhân không sưng, không đau, hồi phục gần như bình thường và chị Nhung đã được xuất viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Kim Liên, quyền Trưởng khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Việt Đức, sau nội soi khớp gối điều trị các tổn thương của sụn chêm, nếu được tập phục hồi chức năng với một chương trình tập vật lý trị liệu phù hợp, người bệnh có thể sớm chơi thể thao trở lại sau 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục