Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới

  • 28/03/2016 11:41
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Bộ GTVT vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines). 

Theo đó, Vietstar Airlines sẽ tham gia thị trường hàng không trong nước với tư cách là nhà vận chuyển hành khách, hàng hóa thông dụng và cả loại hình vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

Trong giai đoạn 5 năm đầu hoạt động, hãng hàng không này dự kiến khai thác đội tàu bay gồm 3 chiếc Boeing 737/Airbus320. Hãng cũng đã xuất trình được thỏa thuận thuê 3 tàu bay Boeing 737 với một công ty cho thuê máy bay.

Về vốn đầu tư, báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho biết, đến ngày 31-12-2015, vốn điều lệ của Công ty là 800 tỷ đồng, còn vốn góp của chủ sở hữu là 700 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 652,7 tỷ đồng. Tại thời điểm này, Công ty còn thiếu 47,3 tỷ đồng so với yêu cầu vốn tối thiểu đối với hãng hàng không vận chuyển hành khách, hàng hóa quốc tế và nội địa quy định tại điều 8 Nghị định số 30/2013/NĐ-CP.

Đối với phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm, Vietstar Airlines đã xây dựng phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm rõ ràng với thị trường mục tiêu là đường trục nội địa Bắc-Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

"Phương án kinh doanh có phân tích, đánh giá chi tiết về thị trường vận tải hành khách, hàng hóa, xác định nhu cầu và dự báo phát triển, có kế hoạch phát triển mạng đường bay và kế hoạch phát triển đội tàu bay phù họp với nhu cầu; có kế hoạch phân phối sản phẩm và quy trình dịch vụ đồng bộ. Công ty đã xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu gồm logo, biểu tượng riêng phù hợp với hoạt động kinh doanh", Bộ GTVT thông tin.

Hiện nay, Việt Nam đang có 3 hãng hàng không nội địa gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Trước đó, một số hãng hàng không được thành lập, đi vào hoạt động nhưng sau đó đã phá sản như Mekong Airlines, Indochina Airlines. 

Tin cùng chuyên mục