Vé AFF Cup bán nhỏ giọt, người hâm mộ không mặn mà

  • 18/11/2014 13:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trái ngược với cảnh thức trắng đêm, chen chúc xếp hàng mua vé như ở giải U19 Đông Nam Á là cảnh vắng vẻ tại các quầy bán trong ngày đầu tiên phát hành vé vòng loại bảng A AFF Cup 2014 - bảng đấu mà ĐT Việt Nam là chủ nhà.

Đúng 8h sáng nay 18-11, VFF chính thức phát hành vé tới tay người hâm mộ qua phương thức bán trực tiếp tại các quầy đặt tại sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy và 59 Hoàng Cầu. Phía Liên đoàn cho biết sẽ có khoảng 60% (tương đương hơn 6 vạn vé/3 trận vòng bảng) số vé được bán qua kênh này.

Ghi nhận của phóng viên, tại các điểm bán vé lượng người mua thưa thớt. Cụ thể tại điểm sân Hàng Đẫy, thời điểm hơn 8h chỉ có khoảng 20 người đứng chờ mua, khác hẳn với cảnh chen chúc như mua vé giải U19 Đông Nam Á hồi tháng 9. Tại đây nhân viên cũng chỉ bán vé trận Việt Nam - Indonesia (ngày 22-11) mà không phát hành vé 2 lượt trận còn lại bảng A cho tuyển Việt Nam thi đấu. Do giá vé khá cao (từ 100.000 -300.000 đồng/vé) nên đa số chỉ mua loại "bình dân", mệnh giá 100.000 và 200.000 đồng/vé.

Theo quan sát, trong số người mua vé, có rất nhiều dân phe túm tụm tại quầy mua vé để đầu cơ. Điều đáng nói là thời gian bán vé chỉ diễn ra vỏn vẻn khoảng 20 phút, sau đó nhân viên thông báo hết vé và ra về. Những người đến sau không mua được vẻ tỏ ra ngán ngẩm với cách phát hành nhỏ giọt của Ban tổ chức. "Bảo sốt vé như khi xem U19 thì mau hết vé đã đành, đằng này người mua lèo tèo mà nhân viên cũng chỉ bán chóng vánh đã kêu hết vé", Vũ Đình Nam - sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội, bày tỏ.

Vé AFF Cup bán nhỏ giọt, người hâm mộ không mặn mà ảnh 1

Quầy vé đặt tại sân Hàng Đẫy thưa thớt người mua và việc bán vé kết thúc chóng vánh

Vé AFF Cup bán nhỏ giọt, người hâm mộ không mặn mà ảnh 2

Điểm bán vé trước sân Mỹ Đình chung bầu không khí ảm đạm trong ngày đầu bán vé

Tại quầy vé trước cửa sân Mỹ Đình, không khí có phần bớt ảm đạm song lượng người mua cũng chỉ hơn 100 người, khác hẳn với cảnh hàng ngàn người chầu chực từ đêm hôm trước, đội nắng đến trưa hôm sau để mua vé xem U19 Việt Nam trước đó.

Rất đông dân phe có mặt tại đây, mua bán khá rầm rộ. Dù thời điểm hiện tại sự quan tâm của người hâm mộ tới ĐT Việt Nam còn ít, song giới phe hy vọng thời điểm cận ngày thi đấu, sức nóng sẽ lớn hơn và đó là thời điểm họ sẽ tung lượng vé "găm" để bán lấy lời.

Chiều nay và ngày mai (từ 9h sáng), BTC tiếp tục bán vé trận Việt Nam - Indonesia. VFF cho biết sẽ tiếp tục bán vé đến cận thời điểm thi đấu (tức ngày 22-11), sau đó mới phát hành tiếp 2 trận cọn lại diễn ra vào 25 và 28-11.

Tin cùng chuyên mục