U23 Việt Nam - Tự hào sức mạnh, ý chí dân tộc giữa "biển lớn" châu lục

  • 23/01/2018 18:21
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Câu chuyện cổ tích đã được viết tiếp. Thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại một loạt đội bóng mạnh châu Á trước khi hạ ứng viên vô địch Qatar để giành tấm vé chung kết giải U23 châu Á 2018, tạo ra cơn lốc cảm xúc và tự hào vô bờ cho hàng triệu trái tim Việt Nam.

Không còn nghi ngờ gì nữa, U23 Việt Nam chính là hiện tượng lớn nhất tại vòng chung kết U23 châu Á năm nay, đưa người hâm mộ quê nhà cũng như toàn châu Á đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác. 

U23 Việt Nam bước vào với sự hồ nghi của nhiều người sau thất bại ê chề tại "ao làng" SEA Games. Trong mắt nhiều người, một chiến thắng tại vòng bảng (gồm Á quân Hàn Quốc, ứng viên vô địch Australia và Syria) cũng bị xem là xa xỉ với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Các thành viên U23 Việt Nam vỡ òa vui sướng sau khi đánh bại U23 Qatar trong trận bán kết để giành tấm vé lịch sử vào chơi trận chung kết giải châu Á (ảnh AFC)

Các thành viên U23 Việt Nam vỡ òa vui sướng sau khi đánh bại U23 Qatar trong trận bán kết để giành tấm vé lịch sử vào chơi trận chung kết giải châu Á (ảnh AFC)

Thế nhưng, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các học trò đã chứng minh, đại diện của Việt Nam có thể vượt qua những thử thách tưởng chừng như không thể và hoàn toàn đủ sức chinh phục sân chơi châu lục.

Dưới sự chèo lái tài tình của "thuyền trưởng" Park Hang-seo, sự đoàn kết, ý chí bền bỉ và lòng tự tôn dân tộc của toàn thể thành viên đội tuyển, "con thuyền" U23 Việt Nam đã chinh phục những con sóng lớn như Australia, Iraq và mới nhất là Qatar, để hiên ngang bước vào trận chung kết giải U23 châu Á, dưới sự trầm trồ thán phục của tất cả.

Kỳ tích của U23 Việt Nam mang lại niềm vui sướng, tự hào cho người hâm mộ

Kỳ tích của U23 Việt Nam mang lại niềm vui sướng, tự hào cho người hâm mộ

Ở cả trận tứ kết lẫn bán kết, toàn đội đã phải vắt kiệt hết sức bình sinh để trụ vững hơn 120 phút căng thẳng trước các ứng viên vô địch, trước khi đánh bại họ trên chấm luân lưu và khắc tên mình vào lịch sử giải đấu.

"Những con rồng vàng Đông Nam Á", "những chiến binh áo đỏ", "sát thủ của những ông lớn"... cùng vô vàn lời hay ý đẹp đã được truyền thông, người hâm mộ toàn châu Á dành tặng thầy trò HLV Park Hang-seo khi họ giành quyền vào bán kết. Và nay, với chiến tích nhảy vọt từ đội bóng toàn thua ở lần tham dự trước đi một mạch tới trận chung kết giải năm nay - U23 Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục ngập trong những lời ngợi ca.

Bên cạnh thành tích lịch sử mang về cho thể thao nước nhà, niềm sung sướng vô bờ cho người hâm mộ, U23 Việt Nam còn làm rất tốt vai trò đại sứ, làm tỏa sáng hình ảnh đất nước, ý chí và khát vọng vươn lên của con người Việt Nam giữa đấu trường quốc tế.

Tự hào thay, hai tiếng Việt Nam!

Tin cùng chuyên mục