Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS trong học đường

  • 02/12/2019 20:47
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2-12, trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy HIV/AIDS giúp các em học sinh tìm hiểu và cách tránh xa tệ nạn này.

Theo Ban giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) hàng năm trường đều tổ chức các chuyên đề tuyên truyền về pháp luật, trong đó có luật phòng, chống ma túy HIV/AIDS cho học sinh.

Hoạt động truyền thông còn được truyền tải bằng nhiều hình thức phong phú

Hoạt động truyền thông còn được truyền tải bằng nhiều hình thức phong phú

Chương trình giúp học sinh hiểu rõ về tác hại của các chất gây nghiện, trang bị những kiến thức cơ bản liên quan, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật học đường.

Đặc biệt trong bối cảnh những năm gần đây, ma túy đang tấn công mạnh vào các nhà trường, hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên với nhiều hình thức phức tạp.

Nếu việc mua bán, sử dụng ma tuý trái phép cũng như cách nhận biết các loại ma túy  không được phổ biến kịp thời tới các em học sinh thì khó tưởng tượng được hậu quả xảy ra. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các em dính vào ma túy là do sự nhận thức về tác hại của nó chưa được đầy đủ và sâu sắc.

Chương trình giúp học sinh hiểu rõ về tác hại của ma tuý, từ đó chủ động phòng tránh, hình thành lối sống tích cực cho thế hệ trẻ

Chương trình giúp học sinh hiểu rõ về tác hại của ma tuý, từ đó chủ động phòng tránh, hình thành lối sống tích cực cho thế hệ trẻ

Tại chương trình, bên cạnh những pano, áp phích... liên quan đến phòng chống ma túy, tác hại của các chất gây nghiện, tại chương trình đã diễn ra các tiểu phẩm liên quan đến các tệ nạn xã hội như ma túy, HIV/AIDS…

Qua chương trình sẽ giúp học sinh trau dồi kiến thức pháp luật, trong đó bao gồm nội dung về phòng, chống ma túy học đường HIV/AIDS; giúp học sinh biết vận dụng vào thực tiễn cũng như hình thành thói quen chấp hành pháp luật một cách tự giác, có thái độ ứng xử văn minh trong môi trường học đường, ngoài xã hội.

Tin cùng chuyên mục