Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học ở Hà Nội

  • 01/10/2019 11:00
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 1-10, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phối hợp với khoa Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức chương trình "Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm học 2019-2020" nhằm hưởng ứng tháng cao điểm về an toàn giao thông. 

 

 

Gần 2.000 học sinh trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khoá về trật tự, an toàn giao thông. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông. 

Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui từ các cán bộ, giảng viên Khoa Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân... đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Những biển báo giao thông được đưa ra giúp các em học sinh nhận biết

Những biển báo giao thông được đưa ra giúp các em học sinh nhận biết

Tại chương trình, các học sinh Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông.

Các em học sinh cũng nhận thức khi tham gia giao thông trên đường, ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông là quan trọng nhất. Ngoài ra, thông qua buổi tuyên truyền, qua hệ thống biển báo trực quan, các em được hướng dẫn và nắm rõ hơn về hệ thống biển báo gặp trên đường...

Ban Giám hiệu nhà trường cùng đại diện Hội phụ huynh học sinh ký cam kết về trật tự an toàn giao thông

Ban Giám hiệu nhà trường cùng đại diện Hội phụ huynh học sinh ký cam kết về trật tự an toàn giao thông

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đặc biệt quan tâm và liên tục có những sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khoá để phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, an toàn giao thông cho học sinh bởi trường ở ngay mặt đường lớn, các em cũng bắt đầu tự đi xe đạp đến trường.

Những tình huống khi tham gia giao thông được cô trò thực hành

Những tình huống khi tham gia giao thông được cô trò thực hành

Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông có ý nghĩa thiết thực, những bài học cụ thể đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục