Tử hình đối tượng chém người dưng tàn bạo

  • 18/06/2015 13:37
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Được rủ đi đánh người, Sơn lập tức đồng ý. Ngay sau đó, đối tượng cùng đồng bọn mang theo dao phớ, tuýp sắt, xông vào tận nhà chém nạn nhân đến chết.

Cuối phiên tòa sáng nay (18-6), Tòa án Hà Nội khẳng định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Các bị cáo không chỉ coi thường mạng sống người khác mà còn rất coi thường pháp luật. Từ đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đào Thanh Sơn (SN 1991, trú ở thôn Thượng Trì, xã Liên Hồng, Đan Phượng, Hà Nội) tử hình về tội “Giết người”.

Với vai trò giúp sức tích cực cho 3 đối tượng trực tiếp xông vào tận nhà sát hại bị hại, Nguyễn Quang Huy (SN 1990, ở cụm 5, xã Hồng Hà, cùng huyện Đan Phượng), Trần Quốc Hương (tức Tuấn, SN 1990, trú Khu 11, xã Khải Xuân, Thanh Ba, Phú Thọ) cũng lần lượt phải nhận 18 năm tù và 20 năm tù cùng về tội “Giết người”.    
Đào Thanh Sơn (bên trái, ngoài cùng) cùng đồng bọn tại phiên tòa

Đào Thanh Sơn (bên trái, ngoài cùng) cùng đồng bọn tại phiên tòa

Đào Thanh Sơn (bên trái, ngoài cùng) cùng đồng bọn tại phiên tòa

Quá trình xét xử cho thấy, Nông Văn Phòng (hiện bỏ trốn) vốn làm việc trong công ty của Trương Quốc Hưng (SN 1969), ở quận Đống Đa, Hà Nội. Trong thời gian “đầu quân” cho anh Hưng, Phòng thấy “sếp” có một số khúc mắc với anh Đồng Nguyên Minh (SN 1971), trú ở phường Thành Công, quận Ba Đình trong việc đất cát.

Bức xúc thay ông chủ, trưa 23-5-2014, Phòng điện thoại và hẹn gặp Đào Thanh Sơn, Trần Quốc Hương, Nguyễn Quang Huy và Khổng Minh Cường (hiện bỏ trốn) tại khu vực hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa. Tại đây, Phòng chỉ vào ảnh anh Minh trong điện thoại của đối tượng và nói với đồng bọn: “Có thằng này láo, anh em mình đánh dằn mặt nó”.

Đồng bọn hưởng ứng, Phòng tức tốc chở Sơn và Huy đi thuê phòng nghỉ cách nhà anh Minh không xa. Trong khi đó, Cường và Hương đi xe máy xuống khu vực bến xe Mỹ Đình lấy bao tải hung khí, bên trong có 2 con dao phớ và một số ống tuýp sắt.

Ngay trong chiều cùng ngày và kéo dài cho tới tối khuya, nhóm côn đồ này liên tục “lượn qua” nhà bị hại để nắm rõ đường đi, lối lại, đồng thời nếu thấy anh Minh ở nhà thì xông vào ra tay luôn. Tuy nhiên hôm đó, Phòng cùng đồng bọn đã không gặp được người có khúc mắc trong việc làm ăn với ông chủ của đối tượng.

Tiếp tục theo dõi, mật phục tại khu vực phường Thành Công, khoảng 18h40 ngày 24-5-2014, nhóm côn đồ phát hiện anh Minh vừa đi đâu đó về và đang cởi trần đứng ở trong nhà. Tức thì Phòng, Cường, Sơn cầm dao phớ và tuýp sắt xông thẳng vào nhà đánh, chém nạn nhân. Trong khi đó, Hương và Huy ngồi trên xe máy đứng cổng cảnh giới.

Tại nhà anh Minh, bất chấp vợ con nạn nhân cũng đang có mặt, 3 tên côn đồ cứ thay nhau nhau đánh, chém người không hề mâu thuẫn gì một cách rất tàn bạo. Gây án xong, Phòng cùng đồng bọn chạy ra ngoài để Hương và Huy chở đi chạy trốn. Hậu quả, anh Minh tử vong ngay sau đó do sốc vì mất máu cấp.

Trước tòa, cả 3 bị cáo đều không thật thành khẩn khai nhận tội ác gây ra, đồng thời cho rằng 2 tên đồng bọn hiện đang bỏ trốn mới là thủ phạm chính trong việc tước đoạt mạng sống nạn nhân. Thế nhưng lời chối tội của các bị cáo đã bị vị KSV, đại diện VKSND TP Hà Nội bác bỏ hết.

Ở giai đoạn điều tra cũng như tại phiên tòa còn cho thấy, do chưa bắt được Phòng và Cường nên chưa có cơ sở để làm rõ Trương Quốc Hưng có liên quan đến việc các đối tượng trực tiếp sát hại nạn nhân hay không. Và đây cũng chính là lý do khiến các cơ quan tố tụng quyết buộc phải tạm đình chỉ điều tra đối với 2 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm.   

Tin cùng chuyên mục