Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active

Từ AFF Cup, Văn Quyết "truyền lửa" cho đàn em THPT Phùng Khắc Khoan

  • 27/11/2018 15:05
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất) chuẩn bị bước vào trận tranh Cúp vàng với THPT Trương Định, với điểm tựa tinh thần lớn từ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết, người từng theo học ở ngôi trường này.

Văn Quyết không phải cái tên xa lạ gì với người dân xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất. Trưởng thành từ bóng đá làng xã, nơi chỉ có những đôi chân trần chạy đến chai sạn trên nền đất, tuổi thơ của Văn Quyết gắn liền với những trận bóng làng và cả màu áo của trường Phùng Khắc Khoan.

Văn Quyết tại AFF Cup 2018 (Ảnh: Đức Đồng)

Văn Quyết tại AFF Cup 2018 (Ảnh: Đức Đồng)

Dù giờ đây đã rất thành danh ở cả CLB Hà Nội lẫn ĐTQG, nhưng Văn Quyết chưa bao giờ quên thời thơ ấu của mình, quên những người thầy, người bạn mà anh từng sát cánh.

Đang tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 với Philippines, nhưng Văn Quyết vẫn cảm thấy ấm lòng, khi nghe tin đội tuyển trường THPT Phùng Khắc Khoan của anh đã lần thứ 2 giành quyền vào chơi trận chung kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội, do báo ANTĐ tổ chức.

Chính cái sân bóng mà Văn Quyết quần thảo ngày nào, giờ đã thành "bệ phóng" để lứa đàn em của anh đi tới trận đấu cuối cùng, sẵn sàng chinh phục chiếc cúp vàng danh giá nhất của bóng đá tuổi học trò Thủ đô.

Do ngày diễn ra trận chung kết giữa THPT Phùng Khắc Khoan và THPT Trương Định (15h chiều 2-12) cũng là ngày ĐT Việt Nam chơi bán kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Philippines, nên Văn Quyết không thể về dự khán như cách anh từng làm 5 năm trước, thời điểm đội bóng đến từ Thạch Thất lần đầu tiên vào chung kết. 

Từ AFF Cup, Văn Quyết "truyền lửa" cho đàn em THPT Phùng Khắc Khoan

HLV Nguyễn Văn Bảy (phải) và cậu học trò xuất sắc Phùng Khắc Khải của hiện tại

Dù vậy, Văn Quyết vẫn sẽ luôn dõi theo và cổ vũ hết mình cho đội bóng cũ. "Năm nay, tôi được biết giải ANTĐ có rất đông đội tham dự, lên tới 91 đội. Điều đó có nghĩa chất lượng và sự cạnh tranh cũng được đẩy lên cao hơn. Nhưng trong hoàn cảnh đó, trường Phùng Khắc Khoan vẫn vượt qua và tiến vào chung kết. Đó là điều rất đáng tự hào.

Tôi không biết nói gì hơn, chỉ mong các em có tinh thần thi đấu tốt nhất. Hãy cống hiến vì tính cách và bản chất con người Thạch Thất chúng ta. Chúc các em may mắn để giành chức vô địch đầu tiên", Văn Quyết chia sẻ.

Về người thầy cũ Nguyễn Văn Bảy, đang là HLV trưởng THPT Phùng Khắc Khoan, Văn Quyết nhắn nhủ: "Thầy là người luôn quan tâm, động viên và khích lệ các học trò với sự tâm huyết của mình. Chúng em luôn cảm ơn thầy. Chúc thầy và đội bóng sẽ bình tĩnh, tự tin và gặp một chút may mắn để có thể mang Cúp vàng về trường mình".

Từ AFF Cup, Văn Quyết "truyền lửa" cho đàn em THPT Phùng Khắc Khoan

Tin cùng chuyên mục