Truy tố nữ thạc sỹ lừa đảo bằng chiêu trò mua vé máy bay giá rẻ

  • 06/10/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều lần giao dịch vé máy bay giá rẻ thành công, Lương bất ngờ chiếm đoạt tiền của các bị hại bằng chính chiêu trò này…

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Lương (SN 1982, ở phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo buộc, Nguyễn Minh Lương có bằng thạc sỹ nhưng không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập chính qua việc mua bán vé máy bay giá rẻ, Voucher nghỉ dưỡng.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2018, lợi dụng các chính sách, quy định của các hãng hàng không về đặt mua vé máy bay, Lương đã nhận tiền của nhiều người để đặt mua vé máy bay, sau đó không thực hiện như cam kết mà gian dối và chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Những bị hại của Lương phải kể đến anh Nguyễn Minh Châu, Trần Trọng Tâm, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Những người này biết Lương kinh doanh vé máy bay nên đã nhiều lần đặt mua vé giá rẻ của Lương, chiều bay từ Nhật Bản về Việt Nam và ngược lại.

Do tin tưởng Lương vì đã nhiều lần đặt vé máy bay thành công, từ tháng 5 đến 7-2018, những người trên đã nhiều lần chuyển tiền cho Lương để đặt mua vé máy bay từ Việt Nam đến Nhật Bản và ngược lại cho người thân và bạn bè.

Sau khi nhận hơn 867 triệu đồng của các bị hại, Lương đã không mua vé như thỏa thuận mà chỉ chuyển mã đặt chỗ chuyến bay cho người bị hại để họ tưởng là đã được đặt mua vé, rồi sau đó chiếm đoạt hơn 867 triệu đồng của họ.

Quá trình giải quyết vụ án, CQĐT còn làm rõ, Công ty TNHH Phát triển du lịch Vạn Xuan do bà Nguyễn Thu Hà làm giám đốc. Khoảng tháng 8-2016, bà Hà quen Lương qua mạng xã hội do “nữ quái” bán Voucher nghỉ dưỡng cho bà Hà.

Đầu năm 2018, do cần tiền chi tiêu cá nhân, Lương giả là nhân viên của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ để liên lạc với bà Hà mua vé máy bay. Bị can giả mạo giấy nộp tiền tại ngân hàng, chụp ảnh gửi qua email cho bà Hà và nói dối là đã chuyển khoản tiền mua vé máy bay để bà Hà tin tưởng xuất vé máy bay đi Mỹ và không bị hủy vé chiều về đi Nhật cho khách của Lương. Từ đó, đối tượng chiếm đoạt hơn 157 triệu đồng của bị hại.

Ngoài ra, bà Hà còn tố cáo Lương chiếm đoạt hơn 6,3 tỷ đồng tiền mua Voucher nghỉ dưỡng, tiền mua vé máy bay và tiền vay nợ. Thế nhưng căn cứ vào tài liệu, CQĐT xác định, Lương không có hành vi gian dối để chiếm đoạt và xác định đó là quan hệ dân sự giữa bà Hà và Lương nên không xử lý.

Tin cùng chuyên mục