Trộm cắp xe máy rồi rao bán trên mạng xã hội

  • 08/08/2019 14:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Phát hiện chiếc xe máy để ngoài không khóa cổ, khóa càng và không có ai trông giữ, đối tượng Lưu Văn Long đã trộm cắp và rao bán lên mạng.

Sáng ngày 7-7, anh Trần Công Luận điều khiển xe máy Vespa Piagio BKS 19E1-275.18 đến khu vực đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để làm việc. Đến khoảng 12h cùng ngày, anh Luận ra lấy xe máy thì phát hiện chiếc xe bị kẻ gian lấy mất. Sự việc đã được anh Luận trình báo tới cơ quan Công an.

Một ngày sau đó, anh Nguyễn Xuân Phong là bạn của anh Luận trong lúc lên mạng đã thấy một chủ tài khoản đăng tin bán chiếc xe máy có những đặc điểm tương tự như của bạn mình, liền báo cho anh Luận. Những thông tin này ngay lập tức được anh Luận thông báo lên cơ quan Công an.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Đội CSHS cùng với CAP Yên Hòa đã điều tra, xác minh rõ đối tượng nghi vấn trong vụ án. Đối tượng này sau đó đã bị đưa về cơ quan Công an để xử lý.

Đối tượng Long bị bắt giữ

Đối tượng Long bị bắt giữ


Tại cơ quan Công an, danh tính đối tượng là Lưu Văn Long (SN 1998, ở Phú Xuyên, Hà Nội). Long khai nhận, vào khoảng 10h ngày 7-7, đối tượng đi bộ đến khu vực đường Nguyễn Khang với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đi đến trước số nhà 161 Nguyễn Khang, Long nhìn thấy chiếc xe của anh Luận lúc này đang để không khóa cổ, khóa càng.

Ngồi cạnh đó quan sát không thấy ai để ý trông giữ chiếc xe, Long nhanh chóng lại gần và dắt chiếc xe máy đi bộ sang đường Láng để tẩu thoát. Đối tượng rao bán chiếc xe trên mạng xã hội và bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy xử lý.

Tin cùng chuyên mục