Tranh cãi về việc xây trường quay mới

  • 30/11/2013 07:11
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Đến năm 2020 cả nước sẽ có 3 trường quay lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM là một trong những mục tiêu được các nhà quản lý điện ảnh đặt ra trong dự thảo “Quy hoạch phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. 

Thông tin này được bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh chia sẻ trong cuộc Hội nghị trực tuyến nối hai điểm cầu Hà Nội và TP.HCM lấy ý kiến các nhà quản lý và những người làm điện ảnh cho dự thảo này diễn ra hôm 28-11.

Tuy nhiên mục tiêu này vấp phải sự lo ngại của không ít người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh vì chưa phù hợp với hoàn cảnh thực tế. PGS.TS Trần Luân Kim – nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh cho rằng chỉ cần xây thêm trường quay tại TP.HCM, không cần phải xây thêm trường quay tại Đà Nẵng trong khi trường quay ở Cổ Loa (Hà Nội) còn chưa sử dụng hết công năng.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Danh Dương – Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia cũng cho rằng thay vì xây mới trường quay ở Đà Nẵng thì dự thảo nên đầu tư một trung tâm chiếu phim hiện đại để phục vụ các nhiệm vụ chính trị và nhu cầu xem phim của nhân dân tại miền Trung. Những ý kiến trái chiều này đã được Bộ VH-TT&DL ghi nhận và bổ sung vào dự thảo và trình Chính phủ phê duyệt trong quý I năm 2014. 

Tin cùng chuyên mục