Trân trọng sự hy sinh thầm lặng của nữ nhà giáo có chồng làm nhiệm vụ tại Trường Sa

  • 30/01/2019 17:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trân trọng sự hy sinh thầm lặng của nhà giáo có chồng là chiến sĩ đang công tác ngoài biển đảo của Tổ quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu nhà trường đặc biệt quan tâm tới cán bộ giáo viên, các em học sinh là thân nhân các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương...

Trong thời điểm Tết đến Xuân về, người dân Thủ đô Hà Nội được tận hưởng một cái Tết bình yên, ấm áp bên gia đình và người thân, thì các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ, chịu đựng vất vả, hy sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ hậu phương, đặc biệt là từ những người vợ ở quê nhà, chắc chắn là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm bám biển.

Các cấp, các ngành quan tâm, động viên những cô giáo có chồng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương

Các cấp, các ngành quan tâm, động viên những cô giáo có chồng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương

Trong những người vợ đó, có những cô giáo đang trực tiếp giảng dạy trong ngành GDĐT của Thủ đô. Các cô đã thay chồng chăm sóc cha mẹ già và các con thơ, không chỉ quán xuyến, đảm đang công việc gia đình, các cô còn đạt được những thành tích nổi bật trong công tác.

Chiều 30/1, Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn ngành GDĐT Thủ đô tổ chức buổi gặp mặt các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, để ngành có dịp gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, chúc Tết, động viên, tặng quà cho các nhà giáo và gia đình.

Tại buổi gặp mặt 14 nữ nhà giáo là vợ và 44 học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo các phòng GDĐT, các nhà trường có CBGV,NV là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo, cần tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, các em học sinh để mang lại sự ấm áp mỗi khi Tết đến Xuân về.

”Tôi trân trọng cảm ơn các cô giáo đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành; vừa là nguồn động viên, hậu phương vững chắc giúp các cán bộ, chiến sĩ công tác trên quần đảo Trường Sa yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc” – ông Chử Xuân Dũng phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội ghi nhận, biểu dương hoạt động này của ngành Giáo dục Thủ đô với ý nghĩa không chỉ nhằm quan tâm, động viên người lao động và học sinh trong ngành, mà còn là dịp để tri ân những nỗ lực, cống hiến của các chiến sĩ không quản ngại khó khăn nơi đầu sóng, ngọn gió để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Tuyến đặc biệt biểu dương các nữ nhà giáo mặc dù chồng đi công tác xa dài ngày nhưng vẫn luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, giỏi việc trường, đảm việc nhà, chăm con ngoan, làm điểm tựa cho các chiến sĩ yên tâm công tác.

Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng tuyên dương các cháu học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện tốt.

Tại hội nghị, đại diện Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, Sở GD-ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tặng quà cho các nữ nhà giáo và học sinh là vợ, con chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, trong đó mỗi nữ nhà giáo được tặng quà và 4 triệu đồng, mỗi học sinh được tặng quà và 1 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục