Cô giáo Hà Nội xúc động nhận bức thư chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Ấm áp trong từng câu chữ

  • 30/01/2019 14:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Niềm vui đặc biệt vừa đến với một gia đình nhà giáo Thủ đô khi được nhận bức thư tay chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cô giáo cũ từ bậc tiểu học của mình viết: “Kính thưa cô giáo Đặng Thị Phúc, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Kỷ Hợi 2019 - em xin có mấy lời kính thăm Cô và gia đình.

Kính chúc Thày Cô sang năm mới sức khỏe, trường thọ; chúc toàn thể gia đình an khang, mọi việc hanh thông, tốt đẹp, có nhiều niềm vui mới".

Dưới chữ ký đề “Học trò cũ của cô”, Tổng Bí thư viết: “Em vẫn giữ mãi những kỷ niệm sâu sắc, không bao giờ phai mờ trong những năm tháng được Cô dạy bảo”.

Cô giáo Hà Nội xúc động nhận bức thư chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Ấm áp trong từng câu chữ

Bà giáo Đặng Thị Phúc (nay 86 tuổi) là giáo viên tiểu học của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau khi học xong sư phạm, cô Phúc về xã Mai Lâm, Từ Sơn, Bắc Ninh (nay thuộc Đông Anh, Hà Nội) dạy học.

Lớp 4 cô dạy, học trò lớn nhất lớp tên Duy, là lớp trưởng và bằng tuổi cô giáo, còn học trò nhỏ nhất, ở xã Đông Hội ngày ấy chính là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bây giờ.

Bà giáo Phúc vẫn nhớ, trò Nguyễn Phú Trọng phải vượt qua một cánh đồng mới đến được lớp, đi chân đất không kể đông hay hè.

Nhưng với sự thông minh và nỗ lực, chăm chỉ, học trò Trọng cuối năm đã xuất sắc đứng vị trí thứ nhất, đại diện học sinh giỏi toàn diện báo cáo điển hình trước toàn trường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm cô giáo Đặng Thị Phúc năm 2005

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm cô giáo Đặng Thị Phúc năm 2005

Cô Trần Thị Xuân Phương, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, con gái của cô Đặng Thị Phúc, cho biết: "Mấy ngày nay, gia đình được rất nhiều người chia sẻ, hỏi thăm. Niềm vui này không chỉ của riêng mẹ tôi, gia đình họ hàng tôi mà còn có sự lan tỏa đến các nhà giáo như chúng tôi.

Riêng với mẹ tôi dù đã nhiều tuổi, sức khỏe yếu nhiều nhưng nhận được tình cảm, sự quan tâm của những người học trò cũ trong dịp Tết này khiến bà thực sự cảm động, vui và khỏe hơn lên.

Thực ra thư tay ở thời đại này, một người nào viết cho người nào cũng là hiếm có khó tìm, ở đây lại là một người đứng đầu đất nước viết thư để chúc mừng cô giáo cũ khiến gia đình vô cùng xúc động”.

Cô Phương chia sẻ, nghề giáo được coi là nghề truyền thống của gia đình. “Trong 20 năm qua, cả hai bên gia đình họ hàng nội ngoại có tổng cộng hơn 100 thầy cô giáo. Tuy nhiên, điều bất ngờ và tốt đẹp mà gia đình chúng tôi không nghĩ tới có một ngày lại nhận được thư của người lãnh đạo ở cương vị đứng đầu đất nước.

Bác Trọng và gia đình tôi có tình cảm thân thiết từ lâu mặc dù không có thời gian gặp gỡ nhưng lúc nào bác cũng dành cho mẹ tôi, các cô, các chú trong gia đình tôi tình cảm đẹp. Nhận được thư bác Trọng, gia đình chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp trong từng câu chữ.

Một bức thư tay, với chúng tôi, là tình cảm chân thành, độc đáo trong thời buổi này. Cầm bức thư tay, tôi thấy hoài cổ cũng có cái hay cái đẹp  và gia đình mình thật diễm phúc vì mẹ có người học trò tuyệt vời bác Trọng" - cô Phương chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục