Tinh tinh Cheetah qua đời ở tuổi 80

  • 29/12/2011 13:03
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ban quản lý Khu bảo tồn động vật linh trưởng Suncoast ở Palm Harbor, Florida báo cáo chú tinh tinh từng là diễn viên trong loạt phim Tarzan những năm 1930 đã qua đời ở tuổi 80 hôm thứ 7 vừa qua do suy thận.

Tinh tinh Cheetah đã thủ vai rất thành công cùng diễn viên Johnny Weissmuller và Maureen O'Sullivan trong các loạt phim Tarzan từ năm 1932 đến năm 1934. Chú tinh tinh này thích vẽ tranh bằng ngón tay và xem bóng đá. Cheetah cũng rất mê các bài Thánh ca.

Tinh tinh Cheetah qua đời ở tuổi 80 ảnh 1

Phát ngôn viên khu bảo tồn Debbie Cobb cho tờ Tampa Tribune biết chú được chuyển đến sống tại khu bảo tồn ở Palm Harbor từ dinh  thự của Johnny Weismuller khoảng năm 1960. Các chú tinh tinh trong các sở thú thông thường chỉ sống thọ từ 35 đến 45 tuổi. Họ chưa tìm ra được bí mật phía sau sự trường thọ của tinh tinh Cheetah.

Một tình nguyện viên của khu bảo tồn chia sẻ với báo giới là vẽ tranh không phải là tài năng duy nhất của Cheetah. Khi không thích ai hay việc gì đó đang xảy ra chú thường vỗ vỗ vào đùi và ném nó về người đó. "Cheetah" ở Florida không phải là chú tinh tinh duy nhất đựơc mô tả là bạn đồng hành của Tarzan.

Một chú tinh tinh khác sống ở California cũng có thời điểm lâu rồi được cho là chú tinh tinh xuất hiện trong phim nhưng các nghiên cứu sau đó đã loại bỏ xác nhận trên. Và khả năng có vài chú tinh tinh khác nhau được sử dụng để quay phim Tarzan là không có.

BBC

Tin cùng chuyên mục