Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương

  • 14/09/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Quang Thế Anh
  • In bài
ANTĐ - Các chú bộ đội Trường Sa kính mến!
Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương ảnh 1
Tranh của cháu Nguyễn Trung Kiên, lớp 7D, trường THCS Dương Xá

Hà Nội ngày 3 tháng 8 năm 2014

Thưa các chú, cháu tên là Nguyễn Quang Thế Anh, học sinh lớp 6A. Hôm nay chúng cháu được cô Trang giới thiệu về hoạt động, cuộc sống của các chú ngoài đảo Trường Sa. Cháu rất ngưỡng mộ các chú, nên cháu đã cầm bút và viết bức thư này để làm quen với các chú và kể cho các chú nghe về lớp học của chúng cháu.

Khi được biết về đảo Trường Sa, cháu luôn ước rằng một ngày nào đó, cháu sẽ được gặp các chú trên Thủ đô Hà Nội và thăm gia đình cháu. Nghe các chú hát trên truyền hình, cháu cũng hát vang cùng các chú. Bây giờ cháu không chỉ hát “Không xa đâu Trường Sa ơi” mà cháu đã hiểu được ý nghĩa của câu hát đó. Các chú bộ đội ơi: Cháu sẽ kể về “lớp học đặc biệt” của chúng cháu cho các chú nghe nhé. Hàng tuần, cứ vào chiều thứ bảy là bố mẹ lại đưa cháu xuống nhà văn hóa cụm 7. Ở đây cháu được cô Trang dạy môn ngoại ngữ, tự nhiên xã hội và đặc biệt là những kiến thức về văn hóa Việt Nam. Đây là những câu thơ mà cháu đã sưu tầm, thay món quà nhỏ để tặng các chú:

“Chú bộ đội Trường Sa

Cháu cháu yêu chú lắm

Mãi ghi nhớ công ơn

Người lính miền biển đảo”

Cháu kính chúc các chú luôn vui tươi, mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cháu sẽ cố gắng học hành để mai sau có thể tiếp bước các chú.

Cháu ngoan của chú

Lớp 6A, trường THCS Vĩnh Quỳnh

Tin cùng chuyên mục