Thủ 2 thanh kim loại, kẻ trộm gần 60 tuổi rình mò từng căn nhà sơ hở

  • 25/03/2019 08:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù đã có 8 tiền án và tiền sự, đối tượng Hoàng Minh Tuấn (SN 1962) vẫn tiếp tục rình mò ở các khu nhà dân, chờ thời cơ nhà nào sơ hở sẽ ra tay bẻ khóa để trộm cắp. Chiều ngày 21-3, khi vừa ra bẻ khóa, lấy trộm đồ tại một căn hộ ở Hà Nội, Tuấn đã bị bắt giữ.

Đối tượng Hoàng Minh Tuấn (SN 1962, trú tại tổ 17, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có 6 tiền án, 2 tiền sự, về các tội Trộm cắp tài sản, Gây rối trật tự công cộng và Đánh bạc.

Mặc dù còn án tích, Tuấn không chịu tu tỉnh mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi phạm pháp. Hằng ngày, đối tượng này rình mò ở các khu vực nhà dân ít người qua lại, chờ thời cơ nhà nào sơ hở thì ra tay trộm cắp.

Đối tượng Hoàng Minh Tuấn

Đối tượng Hoàng Minh Tuấn

Khoảng 14h ngày 21-3-2019, Hoàng Minh Tuấn đi tới khu nhà 8 - Khu tập thể Đại học Kinh tế Quốc dân (phường Đồng Tâm, quận hai Bà Trưng, Hà Nội). Khi phát hiện một căn hộ chỉ được khóa ngoài và không có ai xung quanh, đối tượng này đã rút 2 thanh kim loại mang sẵn trong túi, phá khóa trong nháy mắt.

Vào được trong nhà, Tuấn thấy trên bàn có một chiếc máy tính xách tay hiệu Dell và chiếc điện thoại HTC, đã lấy cả 2 thiết bị này đút vào chiếc túi chuẩn bị trước.

Đồ nghề của kẻ trộm chuyên nghiệp với 2 thanh kim loại và chiếc túi đựng "chiến lợi phẩm"

Đồ nghề của kẻ trộm chuyên nghiệp với 2 thanh kim loại và chiếc túi đựng "chiến lợi phẩm"

Nhưng khi vừa ra khỏi cửa căn hộ thì Tuấn bị người dân phát hiện, khống chế tại chỗ. Sau đó, kẻ trộm này đã được người dân bàn giao về CAP Đồng Tâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

"Buổi trưa vắng vẻ là thời gian mà những kẻ trộm thường rình mò, tìm sơ hở của người dân để ra tay trộm cắp. Như trong vụ trộm vừa qua, chiếc khóa ngoài đã bị bẻ chỉ trong nháy mắt. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo người dân lựa chọn những loại khóa chắc chắn, có độ an toàn cao. Cùng với đó, nếu khu vực sinh sống thường vắng người vào buổi trưa, do mọi người đi làm, thì người dân cần lắp đặt hệ thống cảnh báo trộm, camera giám sát... để tăng cường an ninh", đại diện CAP Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục