Thêm một cơ sở sử dụng hóa chất nhúng sầu riêng bị phát hiện và xử lý

  • 18/09/2015 17:51
  • 1 bình luận
  • Duy Hoà
  • In bài
ANTĐ - Đêm ngày 17/9/2015, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Dak Lak đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện thêm một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hóa chất nhúng sầu riêng.
Tại cơ sở thu mua trái cây Lan Tươi, tại địa chỉ số 149 Trần Hưng Đạo, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Dak Lak (Đây là cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Lan- SN 1977), vào lúc 19h30 ngày 17/9/2015, một tổ công tác của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Dak Lak đã bất ngờ kiểm tra cơ sở này và phát hiện 2 nam công nhân đang có hành vi nhúng những trái sầu riêng còn xanh và chưa chín vào trong một thùng nhựa có chứa dung dịch màu vàng. Bước đầu làm việc với cơ quan Công an, chủ cơ sở khai nhận dung dịch dùng để nhúng sầu riêng là bột nghệ và phân bón lá loại trái chín.
Nhúng sầu riêng vào hóa chất như thế này là một hành vi cấm, cần được xử lý nghiêm

Nhúng sầu riêng vào hóa chất như thế này là một hành vi cấm, cần được xử lý nghiêm

Nhúng sầu riêng vào hóa chất như thế này là một hành vi cấm, cần được xử lý nghiêm

Thêm một cơ sở sử dụng hóa chất nhúng sầu riêng bị phát hiện và xử lý ảnh 2

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường tổ chức tiêu huỷ số sầu riêng nhúng hoá chất Bước đầu, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Dak Lak đã lập biên bản hành vi vi phạm này và thu giữ 309kg trái sầu riêng đã bị nhúng hóa chất và 2 chai thuốc trái chín loại 500ml/1 chai. Đây là cơ sở thứ 4 có hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo khoản 2 điều 7 nghị định 178 của chính phủ mà Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Dak Lak đã phát hiện xử lý trong thời gian qua. Hiện việc phát hiện và xử lý những cơ sở có hành vi nhúng hóa chất trái sầu riêng này rất khó khăn, vì những cơ sở này toàn thực hiện hành vi này vào lúc đêm khuya, ở những vị trí mà các cơ quan chức năng khó tiếp cận.  

 Hành vi sử dụng hóa chất cấm để nhúng trái sầu riêng là một hành vi vi phạm pháp luật và cần được xử lý nghiêm để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Trong thời gian tới các cơ quan chức năng, cần tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý những chủ cơ sở kinh doanh vì hám lợi nhuận mà sử dụng hóa chất để nhúng trái sầu riêng như thời gian qua.  

Tin cùng chuyên mục