"Tháng Năm nhớ Bác" tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

  • 03/05/2020 11:14
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác”.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 4 - 31/5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Dự kiến sẽ có khoảng hơn 80 người của 12 dân tộc, trong đó có các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, đồng bào các dân tộc: Tày (Thái Nguyên); Dao (Ba Vì, Hà Nội); Mông (Hà Giang); Khơ Mú (Nghệ An); Mường (Hòa Bình); Thái (Sơn La); Tà Ôi, Cơ Tu (Thừa Thiên-Huế); Ba Na (Gia Lai); Xơ Đăng (Kon Tum); Ê Đê (Đắk Lắk); Khmer (Sóc Trăng)... tham gia chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình có hoạt động “Đồng bào tại Làng với Bác Hồ qua những câu chuyện kể”. Theo đó, đồng bào các dân tộc phía Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ cùng nhau kể những câu chuyện về Bác Hồ khi Người về hoạt động cách mạng tại Cao Bằng và xây dựng căn cứ địa cách mạng tại các tỉnh miền núi phía Bắc; cùng nhau chăm sóc ao sen tại chùa Khmer...

Phần trưng bày hình ảnh của Bác Hồ qua những hiện vật, tư liệu sưu tầm, hiến tặng được giới thiệu tại không gian trưng bày của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Tháng Năm nhớ Bác" tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

Điểm nhấn của hoạt động trong tháng 5 là chương trình biểu diễn ca múa nhạc “Quà tháng Năm dâng Người”. Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc gắn với 3 vùng miền Bắc - Trung - Nam hòa chung bài ca về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc như mong ước của Người là đất nước được thống nhất, non sông liền một dải; qua đó cũng thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng, trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam, sức mạnh cộng đồng trong niềm vui chung đoàn kết chống đại dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ các hoạt động tháng 5, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu một số trò chơi dân gian phát huy sức mạnh tập thể, sự gắn kết cộng đồng để cùng thể hiện được nhiều hơn sự sẻ chia, tương hỗ giao lưu giữa đồng bào và du khách.

Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết, nếu trong tháng 5, dịch Covid-19 chưa chấm dứt, các hoạt động sẽ được thực hiện vào ngày cuối tuần và giảm quy mô của các hoạt động điểm nhấn. Khi chấm dứt dịch Covid-19 thời điểm nào thì tổ chức đầy đủ các nội dung hoạt động điểm nhấn theo kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục